Âm nhạc có tác dụng chữa bệnh

Thể loại âm nhạc có giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm cảm giác lo lắng, huyết áp và nhịp thở ổn định và điều hòa hơn. Từ đó bạn sẽ cảm thấy thư thái tâm hồn hơn. Và khi cần kích thích trí não hoạt động nhiều công suất, nhạc Mozzart là một thể loại không thể thiếu. Nó có tác dụng tăng kích thích não bộ, trí nhớ và cải thiện chỉ số thông minh.

601g_tac_dung_cua_nghe_nhac

Xem chi tiết »

Tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi

Trong quá trình thử nghiệm, khi nghe nhạc, người ta thấy thai nhi di chuyển tay một cách nhẹ nhàng trong bụng mẹ. Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết rằng nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và giao tiếp của trẻ. Thời báo LA (11/09/1998) có một bài phóng sự về nghiên cứu thần kinh – sinh học đã chỉ ra “không thể phủ nhận rằng có một môn gọi là sinh học của âm nhạc” vì âm nhạc được sinh ra là để đóng góp vai trò tích cực đối với tương lai của y học.

Tác dụng của âm nhạc đối với thai nhi

Xem chi tiết »

Trẻ em nên học nhạc từ nhỏ

Theo những nghiên cứu gần đây, âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Sau đây là 10 lí do mà các nhà khoa học đã tìm ra tại sao âm nhạc lại đem đến nhiều điều kì diệu cho trẻ em.

Các bạn có biết rằng âm nhạc cũng được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế không? Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc cho dù bạn là ai, bạn đang sống ở đâu và ngôn ngữ bạn đang nói là gì.

be-hoc-nhac

Xem chi tiết »