Tư thế đặt tay trên phím đàn Piano

Khi bắt đầu chơi đàn piano, tư thế tay là rất quan trọng. Vì vậy, bài học đầu tiên khi chơi Piano luôn là tư thế đặt tay trên bàn phím đúng cách.

Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết rõ điều đó. Nhất là đối với những người mới chơi, hoặc tự học chơi Piano tại nhà.

huong-dan-luyen-ngon-cho-dan-piano-png

Xem chi tiết »

Trẻ em nên học nhạc từ nhỏ

Theo những nghiên cứu gần đây, âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Sau đây là 10 lí do mà các nhà khoa học đã tìm ra tại sao âm nhạc lại đem đến nhiều điều kì diệu cho trẻ em.

Các bạn có biết rằng âm nhạc cũng được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế không? Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc cho dù bạn là ai, bạn đang sống ở đâu và ngôn ngữ bạn đang nói là gì.

be-hoc-nhac

Xem chi tiết »

3 tuổi học được piano hay chưa

3 tuổi học được piano hay chưa

Những lí do cho bé học nhạc

Cho con đi học nhạc không còn là chuyện quá xa vời đối với nhiều gia đình khi điều kiện kinh tế đã khá hơn. Âm nhạc sẽ giúp tâm hồn các bé phong phú hơn, tăng cường khả năng tư duy, thẩm mỹ và giúp các bé thư giản sau những giờ học căng thẳng ở trường. Theo chị Minh Hoa, tốt nghiệp Nhạc viện, hiện đang làm quản lý tại một nhà văn hoá quận thì những bé được học đàn là ở tính kỷ luật, tính tổ chức, khả năng tư duy và ít bị stress hơn. Hơn nữa, do có một “tài lẻ” nên bé sẽ tự tin hơn, giao tiếp xã hội tốt hơn.

Nên Cho Bé Học Piano Hay Organ?

Xem chi tiết »