Trẻ em nên học nhạc từ nhỏ

Theo những nghiên cứu gần đây, âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Sau đây là 10 lí do mà các nhà khoa học đã tìm ra tại sao âm nhạc lại đem đến nhiều điều kì diệu cho trẻ em.

Các bạn có biết rằng âm nhạc cũng được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế không? Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc cho dù bạn là ai, bạn đang sống ở đâu và ngôn ngữ bạn đang nói là gì.

be-hoc-nhac

Xem chi tiết »

Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy âm nhạc là một trong những cách tốt nhất giúp phát triển trí thông minh và giải tỏa mọi lo âu căng thẳng. Người ta thường nghe nhạc sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Cho trẻ nghe nhạc từ trong bụng mẹ và học nhạc ở độ tuổi mầm non là giúp trẻ phát triển trí thông minh tối ưu.

be-hoc-nhac

Xem chi tiết »

3 tuổi học được piano hay chưa

3 tuổi học được piano hay chưa

Những lí do cho bé học nhạc

Cho con đi học nhạc không còn là chuyện quá xa vời đối với nhiều gia đình khi điều kiện kinh tế đã khá hơn. Âm nhạc sẽ giúp tâm hồn các bé phong phú hơn, tăng cường khả năng tư duy, thẩm mỹ và giúp các bé thư giản sau những giờ học căng thẳng ở trường. Theo chị Minh Hoa, tốt nghiệp Nhạc viện, hiện đang làm quản lý tại một nhà văn hoá quận thì những bé được học đàn là ở tính kỷ luật, tính tổ chức, khả năng tư duy và ít bị stress hơn. Hơn nữa, do có một “tài lẻ” nên bé sẽ tự tin hơn, giao tiếp xã hội tốt hơn.

Nên Cho Bé Học Piano Hay Organ?

Xem chi tiết »

Ép trẻ học nhạc, nên hay không

Ép trẻ học nhạc nên hay không

Âm nhạc có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển tinh thần, trí tuệ, cảm xúc của trẻ em.

Dạy cho con biết và cảm nhận được âm nhạc là tốt, nhưng đừng cố gắng ép con với nghệ thuật nếu con không có năng khiếu và niềm yêu thích với bộ môn này.

be-hoc-nhac

Xem chi tiết »