Thể loại nhạc phổ biến dành cho Guitar

Thể loại nhạc phổ biến dành cho Guitar – Âm nhạc trên thế giới nói chung và nước ta nói riêng khá đa dạng về thể loại. Mỗi loại đều mang cho mình bản chất và nét đặc trưng riêng tùy theo sở thích của mỗi người chúng ta. Đặc biệt là người đam mê Guitar, vậy thể loại nào được chơi phổ biến nhất hiện nay, ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

12

Xem chi tiết »

Lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp cho bạn

Lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp cho bạn – Trong số các bộ môn nghệ thuật, từ nhạc cụ truyền thống đến nhạc cụ phương tây, thì đàn Piano, Organ hay Guitar có lẽ được nhiều người lựa chọn bởi nhiều yếu tố.

Với Piano, giai điệu du dương phát ra từ đàn luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ mà chưa một loại nhạc cụ nào khác có thể làm được như vậy. Khi chơi đàn, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo, gửi gắm tình cảm, tâm tư qua từng phím đàn, từng nốt nhạc. Mỗi người có mỗi cảm xúc khác nhau, không người nào có thể giống người khác dù trong bất cứ trường hợp nào. Piano là loại nhạc cụ có khả năng diễn tả rất tuyệt vời, không hề trùng lặp. Có lẽ đó là lý do vì sao Piano lại mang một sức hút lạ kỳ đến vậy.

images

Xem chi tiết »

Làm thế nào để xác định vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar

Việc học Guitar ngày nay không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên bước đầu khi bạn làm quen với đàn Guitar thì việc xác định vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar là điều rất quan trọng. Bài viết sau sẽ giúp bạn ghi nhớ vị trí các nốt trên đàn một cách dễ dàng nhất.

4

Xem chi tiết »

Organ và những tiện ích của đàn mang lại

Ngày nay, nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng, nó đã trở nên thịnh hành hơn trước. Nó đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại nhạc cụ như là trống, kèn, guitar, sáo, hay piano và organ. Tất cả đều mang lại cho chúng ta những âm điệu, những xúc cảm sắc thái khác nhau. Mỗi loại nhạc cụ đều có những kết cấu, những tiện lợi cũng như cách sử dụng và chơi nhạc cụ khác nhau.

dan-organ-cho-tre

Xem chi tiết »