Ukulele – nhạc cụ phù hợp với trẻ nhỏ

Xã hội ngày càng phát triển cùng với nhu cầu về âm nhạc ngày càng tăng. Nhiều phụ huynh đều muốn chọn cho con mình chơi một vài loại nhạc cụ như đàn piano, organ, guitar hay các nhạc cụ truyền thống khác. Trong đó, Ukulele là nhạc cụ được khá nhiều các nhỏ yêu thích bởi đàn mang nhiều màu sắc đa dạng, mẫu mã đẹp, nhỏ xinh, âm thanh lại vui nhộn.

dan-ukulele-uk-21a

Xem chi tiết »

Tập cho trẻ làm quen với âm nhạc

Theo các nhà nghiên cứu âm nhạc có tác động rất lớn đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ lên đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

1193
Xem chi tiết »

Những lợi ích khi bạn học chơi một nhạc cụ

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại, mỗi người chúng ta đều có thể ngồi xuống bên chiếc đàn và tạo nên những âm thanh du dương, đẹp đẽ của riêng mình. Chính vì thế, không bao giờ là quá muộn để học một nhạc cụ mà mình yêu thích ngay từ lúc này.


ws_HD_musician_artistic_wallpaper_1280x1024

Xem chi tiết »

Sơ lược chức năng và cách sử dụng các loại pedal của đàn Piano

Khi chúng ta chơi đàn Piano, ta nghe như tiếng đàn du dương lúc trầm lúc bổng, một âm thanh mượt mà, êm dịu vang lên làm rung động lòng người. Tất cả những cảm xúc mà bài nhạc muốn truyền tải được người chơi đàn thể hiển qua từng ngón tay và sự nhịp nhàng khi sử dụng các pedal đàn piano.

steinway_grand_piano_-_pedals

Xem chi tiết »