Âm nhạc là chìa khóa mở ra khả năng học hỏi và sự phát triển của trẻ trong tương lai. Sức mạnh cảm hóa của âm nhạc tiến bộ, lành mạnh sẽ giúp trẻ vươn tới một nhân cách toàn vẹn.

Chơi đàn là một bộ môn giải trí lành mạnh, giảm stress và giúp trẻ tránh xa những môn giải trí vô bổ khác. Và theo các nghiên cứu khoa học thì đứa trẻ biết chơi đàn thông minh hơn những đứa trẻ bình thường. Có thể nói chơi đàn là bộ môn không chỉ nghệ thuật mà nó còn giúp trẻ phát huy trí não, giải quyết vấn đề một cách sáng suốt hơn.

Âm nhạc là chìa khóa mở ra khả năng học hỏi

Việc chơi đàn sẽ giúp cho con người chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển cả 2 bên bán cầu não. Nhờ đó trẻ có thể phát triển toàn diện.

Một nghiên cứu của các nhà Khoa học Mỹ kết luận: trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Âm nhạc là chìa khóa mở ra khả năng học hỏi

Lợi ích khi cho trẻ học đàn:

Chơi đàn là sử dụng linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: hai tay lướt trên các phím đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal… Điều này giúp cho trẻ xử lý nhanh nhẹn, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

Khả năng tập trung cao: khi chơi đàn phải kết hợp tất cả các giác quan trên cơ thể, để làm được điều đó thì cần một sự tập trung cao nên đây là cách rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ rất tốt.

Giúp trẻ tự tin & kiên nhẫn hơn: để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh thì đây là một thử thách kiên nhẫn lớn cho trẻ khi phải kết hợp 2 tay, thuộc nốt, nhịp phách… nên khi trẻ đã chơi được một bản nhạc thì các bản nhạc tiếp theo sẽ không làm khó trẻ lâu, khi đó trẻ sẽ tự tin hơn về khả năng của mình, khi gặp khó khăn trẻ sẽ không dễ dàng từ bỏ.

Phát huy năng khiếu của trẻ: khi trẻ chơi đàn, bạn sẽ sớm nhận ra khả năng bẩm sinh của trẻ và tạo điều kiện để tài năng được nuôi dưỡng và phát huy.

Khả năng cảm âm tốt: khi chơi đàn trẻ sẽ luyện được khả năng nghe cao độ: trầm, bổng, nhịp phách: nhanh chậm… của các nốt nhạc, dần dần sẽ hình thành được khả năng cảm âm và phân tích bản nhạc. Điều này rất cần thiết đối với một nhạc sĩ hoặc ca sĩ tương lai.

Bạn đang có ý định cho trẻ học môn năng khiếu nào tốt cho trí não và bé thông minh hơn thì học đàn là không thể bỏ qua.

Đăng ký học đàn tại:

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THIÊN PHÚC

250C Chu Văn An, P.26, – Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 09 444 33 779

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.