Trong cuộc sống hằng ngày xung quanh ta có rất nhiều tiếng động được tạo ra do chính con người và thiên nhiên như: tiếng gió xào xạc, tiếng khẽ gọi một ai đó thật thân thương, thậm chí là tiếng ồn ào của các dòng xe tấp nập trên phố. Tất cả những tiếng động ấy được gọi là âm thanh. Bên cạnh âm thanh, người ta còn có một khái niệm khác gọi là âm nhạc. Vậy âm nhạc là gì? Âm nhạc bắt nguồn từ những âm thanh trong cuộc sống, mà âm thanh đó có giai điệu, nhịp điệu rõ ràng và được chia thành 4 tính chất: cao độ, cường độ, trường độ và âm sắc.

532713311

Ngay từ thuở còn bé âm nhạc đã gắn liền với chúng ta, từ tiếng ru à ơi ngọt ngào, đến những lời ca tiếng hát hằng ngày của mẹ đưa con vào giấc ngủ êm đềm. Sự mộc mạc,  giản dị ấy cùng lớn lên từng ngày với ta đầy những sâu lắng, trầm lặng và sự bình yên. Bình yên không phải là tránh những ồn ào bộn bề của cuộc sống, mà bình yên ở đây là sự tĩnh lặng từ chính tâm hồn sâu thẳm trong trái tim của ta. Âm nhạc sẽ giúp chúng ta cuốn phăng đi mọi buồn phiền lo lắng trong suy nghĩ của mình. Nếu có ai đó lướt tay trên những phím đàn piano cùng với một giai điệu nhẹ nhàng, du dương thì rất dễ để hòa mình vào giai điệu ấy, tiếng đàn sẽ xoa dịu tâm hồn mỗi chúng ta. Nó mang đến cho ta niềm hân hoan làm cho cuộc sống này tràn đầy hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

a44a0ca4223e4e143e05baf60ac26ae2_1398777821

Âm nhạc luôn là một người bạn đồng hành cùng bạn trong mọi trạng thái, mọi cảm xúc. Nó có thể hàn gắn những vết thương lòng, làm khơi dậy niềm xúc cảm và những kí ức tươi đẹp, vẽ lên những bức tranh với đủ các gam màu của cuộc sống. Những điều bình dị được tạo bởi âm nhạc vẫn luôn tỏa sáng trong tâm hồn, hướng chúng ta tới suy nghĩ tích cực, là nguồn động viên kỳ diệu để ta trở lại với những bộn bề của công việc hằng ngày một cách lạc quan hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.