Bé 5 tuổi nên học organ hay học piano? Là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Thực tế học bất cứ nhạc cụ nào đều giúp trẻ phát triển trí não, tư duy cũng như rèn luyện sự kiên trì, vượt khó. Thế nhưng trước vô vàn các loại nhạc cụ khác nhau cha mẹ rất khó định hướng để bé học nhạc cụ nào là tốt nhất, nhất là khi piano và organ mới nhìn qua có rất nhiều điểm tương đồng. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn định hướng nên cho bé 5 tuổi học đàn organ hay piano.

Tùy thuộc vào khả năng của bé để xác định cho bé học piano hay organ trước

Cho trẻ học đàn từ khi còn nhỏ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời là giúp bé có thể giải trí lành mạnh, hình thành niềm đam mê và tình yêu với âm nhạc từ sớm. Đồng thời dễ dàng phát hiện ra năng khiếu, tài năng của con. Từ đó sẽ có định hướng để bồi dưỡng năng khiếu cho con ngay từ những bước đầu tiên. Thế nhưng để xác định xem cho bé học loại nhạc cụ nào thì cần căn cứ vào thể trạng, khả năng, niềm đam mê, kinh tế cũng như độ tuổi.

Khi bé 5 tuổi bạn thấy bé có đủ sức khỏe ổn định, tốt, có thể đếm được từ 1-20 và thuộc bảng chữ cái. Cùng với đó bé có sự tập trung, chú ý trong việc học tập cộng thêm điều kiện gia đình tốt thì tốt nhất hãy cho bé học piano. Học piano từ bé sẽ giúp trẻ rèn luyện các ngón tay ngay từ đầu chuẩn xác và tốt nhất. Và đây thực sự một việc đầu tư lâu dài tốt cho trẻ. Nếu bé học thành thạo piano thì việc chuyển sang học đàn organ sẽ không còn là trở ngại nữa.

Tuy nhiên nếu bé 5 tuổi nhưng các ngón tay yếu, chưa có sự tập trung cao độ, vẫn còn ham chơi thì hãy cho bé học đàn organ trước. Phím đàn organ nhẹ hơn piano nên bé sẽ dễ học hơn, cảm thấy đỡ chán khi luyện tập. Đây là cách để giúp bé làm quen với âm nhạc hơn và cũng là định hướng để giúp trẻ có niềm đam mê, yêu thích âm nhạc. Từ đó sẽ giúp trẻ dễ dàng theo học các nhạc cụ khác nếu muốn.

Bé 5 tuổi nên học organ hay học piano trước không phải là vấn đề quan trọng mà việc quan trọng ở đây là cha mẹ có thực sự dành thời gian để hiểu con mình, biết con mình yêu thích và có năng khiếu với nhạc cụ gì hay không? Có như vậy mới đảm bảo sự lựa chọn chính xác nhất cho con.

Đặc điểm tính cách phù hợp để theo học organ và piano

Piano và organ là những nhạc cụ phổ biến. Thế nhưng những người như thế nào thì thích hợp để học hai nhạc cụ này. Để giúp cha mẹ định hướng và lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp nhất cho bé thì hãy tìm hiểu điều này nhé.

Piano là loại nhạc cụ thích hợp với những người sống tình cảm, thông minh, lặng lẽ. Những trẻ có xu hướng chơi theo nhóm thì việc học nhạc cụ này sẽ rất khó khăn. Piano là nhạc cụ lý tưởng, là nền tảng nhạc lý cho những nhạc cụ khác.

Đàn organ không kén người chơi. Bất cứ ai có niềm đam mê âm nhạc đều có thể theo học nhạc cụ này để tiến tới thành công.

Mục đích cho trẻ theo học âm nhạc

Nếu mục đích của bạn cho bé học đàn là phục vụ nhu cầu giải trí, thỏa mãn niềm đam mê thì nên cho bé học organ trước sẽ đỡ vất vả hơn. Nếu sau này bé có đam mê thì chuyển sang piano cũng chưa muộn.

Còn nếu mục đích cho bé học đàn là phát triển chuyên sâu, giúp bé trở thành một nhạc công, nghệ sĩ chơi đàn chuyên nghiệp thì nên chọn piano.

Bé 5 tuổi nên học organ hay học piano phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đòi hỏi các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ các vấn đề như thể trạng của bé, tính cách của con, mục đích cho con theo học đàn, tiềm lực kinh tế,… Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cha mẹ định hướng cho con học nhạc cụ phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.