Bí quyết giúp bé học đàn hiệu quả – Bạn muốn con được tiếp cận và học tập một loại nhạc cụ? Bạn mong con có sự hiểu biết về âm nhạc? Thế nhưng bạn chưa biết làm thế nào để giúp bé học đàn hiệu quả? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình bí quyết để rèn luyện khả năng chơi đàn của bé nhanh chóng thành công.

Trước khi quyết định để con theo học một loại nhạc cụ nào đó như đàn guitar, organ, piano, trống,… thì cha mẹ cần xác định rõ ràng rằng việc học đàn là cả một quá trình dài với nhiều khó khăn, thử thách. Bởi thế nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ mà sự quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại, cầu tiến mới là bí quyết để việc học đàn đi đến thành công. Và điều quan trọng không kém chính là trong lúc con học bố mẹ phải là người tạo động lực cũng như hứng thú cho bé.

Định hướng để con được tiếp xúc với nhiều bản nhạc nhạc và nhạc cụ khác nhau

Để có thể giúp bé có hứng thú và đam mê với việc học đàn thì cha mẹ cần định hướng để nuôi dưỡng, tạo tình yêu đối với loại nhạc cụ mà bé sẽ học. Do đó khi xác định cho trẻ theo học loại nhạc cụ nào đó, cha mẹ hãy cho con được tiếp cận với nhiều bản nhạc, dòng nhạc khác nhau của loại nhạc cụ đó. Muốn vậy cha mẹ cũng cần phải là người am hiểu không nhiều thì cũng phải một chút về loại nhạc cụ mà con theo học. Thay vì việc phó mặc toàn bộ cho giáo viên, cha mẹ có thể chơi nhạc cho con nghe, hát cho con nghe hoặc luyện tập cùng con.

Tạo động lực và sự đam mê với loại nhạc cụ sẽ kích thích trẻ ham học, thích tìm hiểu để đạt được ước mơ, mục đích cũng như hoài bão của mình.

Rèn luyện tính tự giác cho con ngay từ đầu

Một trong những bí quyết giúp bé học đàn hiệu quả chính là việc cha mẹ cần phải nghiêm khắc đối với việc luyện tập của con. Luôn là người cha, người mẹ nghiêm khắc và nghiêm túc định hướng việc học đàn cho con. Tuy nhiên hãy thật khéo léo và tinh tế để bé không cảm thấy quá bị ép buộc. Vừa nghiêm khắc vừa mềm mỏng là nghệ thuật tuyệt đỉnh để giúp con học đàn thành công.

Đồng thời cũng cần rèn luyện cho con tính tự giác ngay từ đầu. Có thể ban đầu khi chưa vào quy củ lại gặp những khó khăn trong việc học bé sẽ cảm thấy chán nản, khó chịu, thậm chí tỏ ra “bất trị” nhưng cha mẹ hãy hết sức bình tĩnh, kiên nhẫn dỗ dành và động viên trẻ. Dành thời gian cùng luyện tập với bé. Khi đã hình thành thói quen bé sẽ tự giác học tập. Muốn vậy cha mẹ phải mất một thời gian không nhỏ để rèn con vào nề nếp cũng như quy củ.

Đảm bảo cho con tới lớp đầy đủ, đúng giờ

Đến trường là một trong những giải pháp giúp bé học đàn hiệu quả. Hãy tạo thói quen và giúp bé hiểu rằng đến lớp học nhạc mỗi ngày là một việc làm hết sức quan trọng. Đồng thời đây cũng là cách rèn luyện tính tự giác và tinh thần ham học hỏi cho bé. Hãy luôn là người bạn đồng hành, chia sẻ với con trong suốt quá trình học tập, không chỉ ở trên lớp mà ngay cả ở nhà.

Khi bé thấy bố mẹ luôn ở bên, động viên, khích lệ chắc chắn sẽ cảm thấy yêu mến và có động lực theo đuổi âm nhạc, không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Nhờ đó con đường đi đến thành công trong việc luyện tập chỉ là thời gia mà thôi.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bé học đàn hiệu quả cha mẹ cần ghi nhớ. Hãy tạo động lực và niềm đam mê âm nhạc cho bé. “Mưa dầm thấm lâu”, chắc chắn sự kiên trì, nhẫn nại của bố mẹ sẽ được đền đáp bằng thành tích và sự tiến bộ trong việc học nhạc của con yêu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.