Bí quyết tự học đàn organ nhanh – Bạn yêu thích âm nhạc và bạn muốn theo học đàn organ với mong muốn mang đến những giai điệu rộn ràng, sôi động đầy vui tươi. Bạn thích được thể hiện cá tính của mình trên những bản nhạc mà mình yêu thích. Thế nhưng bạn băn khoăn không biết nên học đàn organ từ đâu? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để đúc kết cho mình bí quyết luyện đàn organ nhanh chóng đạt hiệu quả nhé.

Tìm kiếm tài liệu học tập tốt

Nếu bạn đã xác định việc tập luyện đàn organ tại nhà thì trước hết cần tìm kiếm cho mình một tài liệu giảng dạy tốt nhất với các hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu. Muốn vậy bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể. Từ đó mới giúp bạn lựa chọn được những tài liệu, giáo trình phù hợp. Thêm vào đó bạn cũng có thể tham khảo trên các video, youtube để bổ sung thêm kiến thức cho việc học đàn nhé. Khi tìm được phương pháp học tập thoải mái nhất chắc chắn việc học đàn organ sẽ giảm bớt những khó khăn hơn rất nhiều.

Tập trung tìm hiểu từng vấn đề một

Nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề gì đó về kỹ thuật, cách chơi, cách đánh bàn phím,… thì hãy dành hết tâm trí cho việc đó. Đồng thời học tập, tìm hiểu từng vấn đề một. Hãy nhớ rằng đôi khi chỉ cần sai một nhịp, một phách hay nhầm lẫn chút ít thôi là bản nhạc của bạn hoàn toàn “dở ẹt”. Vì thế cũng như bất cứ việc học loại nhạc cụ nào bạn cần đơn giản chúng để dễ dàng tìm hiểu hơn. Nếu học tất cả mọi thứ cùng một thời điểm sẽ khiến bạn căng thẳng và khả năng tiếp nhận thông tin sẽ khó khăn, kém hơn.

Hãy tập luyện riêng từng tay một

Khi học đàn organ, mỗi tay đều có những nhiệm vụ, chức năng riêng cũng như việc tập đánh chữ 10 ngón bằng máy tính vậy. Thế nhưng học đàn còn khó hơn nhiều bởi các ký hiệu trên bản nhạc khá nhiều và hầu hết đều sử dụng phổ biến. Vì thế đừng nóng vội học đánh ngay cả hai tay mà nên tập riêng từng tay một. Để chơi một bản nhạc bạn phải chia thành từng đoạn nhỏ rồi tập luyện từng tay một, sau đó sẽ là hai tay.

Trong quá trình luyện tập luôn đảm bảo đặt tay tại đúng các vị trí trên đàn như đã qui định để hình thành thói quen ngay từ đầu.

Dùng phần đệm hòa âm tự động của cây đàn

Đối với người mới học đàn organ thì không thể bỏ qua phần mềm đệm hòa âm tự động của cây đàn. Muốn vậy bạn cần phải tập luyện khá thành thạo hai bàn tay khi chơi đàn để vận động linh hoạt khi chơi. Cách tập như sau: khi tay trái bạn nhấn hợp âm(tiếng piano), cùng lúc đó bạn nhẩm giai điệu của tay phải. Khi đã thành thạo với giai đoạn này bạn có thể mở điệu nên và ráp tay phải. Tay phải tập tương tự như trên.

Một điều quan trọng khi luyện chơi đàn organ chính là khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái (chơi hoàn thiện bản nhạc) nhưng không nên giữ hợp âm  mà cần phải thực hiện thao tác bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn. Bởi đơn giản tay trái còn phải sử dụng các thao tác xử lý bấm các nút dồn trống tự động (Fill) hoặc còn phải bấm đổi tiếng (voice)…

Trên đây là bí quyết để học đàn organ thành công. Tuy nhiên ngoài những chia sẻ trên đây còn rất nhiều vấn đề khác bạn cần nghiên cứu mới có thể chơi đàn organ thành thạo được như sự kiên trì, ngồi đúng tư thế, tập luyện đều đặn mỗi ngày,… Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.