Cách học piano dành cho người lớn tuổi – Piano là nhạc cụ phổ biến và được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Loại nhạc cụ này không phân biệt đối tượng, tuổi tác, giới tính. Từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có thể theo học loại nhạc cụ này. Vấn đề đặt ra là cách học piano dành cho người lớn tuổi như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Đây là thắc mắc của rất nhiều người và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xác định mục đích học piano

Người lớn tuổi học piano có rất nhiều lợi ích như thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress, tăng cường trí nhớ, rèn luyện sự linh hoạt của đôi tay, mắt,… Chính vì vậy trước khi bắt tay vào việc làm quen với piano cần xác định xem chơi piano để làm gì: để thỏa mãn niềm đam mê, để giải trí hay muốn trở thành một người chơi piano chuyên nghiệp. Bởi mỗi mục đích khác nhau thì đòi hỏi quá trình rèn luyện và lựa chọn đàn cũng khác nhau. Vì vậy mỗi người cần xác định mục đích học piano, sau đó mới tìm cách học piano phù hợp nhất.

Nắm vững kiến thức nhạc lý

Kiến thức nhạc lý là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi người chơi đàn. Nếu không nắm vững nhạc lý bạn rất khó để học bài bản và thành thục trong cách chơi được. Bởi thế dù là người lớn hay trẻ nhỏ trước khi bắt tay vào việc luyện tập piano đều cần phải trang bị kiến thức nhạc lý cơ bản nhất. Và tất nhiên nếu sau này chơi piano thành thạo có thể tìm hiểu thêm kiến thức nhạc lý nâng cao để chơi đàn piano được tốt hơn.

Xác định phương pháp học tập phù hợp

Cách học piano dành cho người lớn tuổi hết sức quan trọng là cần xác định phương pháp học tập phù hợp. Mỗi người lại có những cách tiếp cận, làm quen với piano khác nhau. Do đó để xác định xem mình phù hợp với phương pháp nào bạn cần tìm hiểu nhiều phương pháp từ những người khác, trên mạng và tiếp cận với từng phương pháp. Từ đó đúc kết ra xem mình thích hợp nhất với cách học piano như thế nào. Có như vậy việc làm quen với piano mới dễ dàng và thành công được.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Như chúng ta đã biết cái gì làm nhiều đều sẽ thành thói quen. Và việc học piano cho người lớn tuổi cũng vậy. Bạn cần phải hình thành và duy trì thói quen luyện tập hàng ngày. Không cần luyện tập quá nhiều mà mỗi ngày chỉ cần tập từ 20-60 phút với tâm trạng thoải mái, thư thái nhất cùng sự tập trung cao độ nhất. Không nên tập luyện thời gian dài trong một ngày sẽ gây mệt mỏi, uể oải mà không đạt được kết quả.

Kiên trì và nhẫn nại

Học piano cũng như làm bất cứ việc gì đều phải trải qua những khó khăn, thử thách nhất định. Thế nên một sự kiên trì, nhẫn nại là việc làm hết sức quan trọng mà mỗi người cần có. Hãy chắc chắn bằng niềm đam mê, nhiệt huyết việc học piano dù khó khăn đến mấy bạn cũng sẽ vượt qua. Có như vậy mới có thể học thành công được.

Lựa chọn hình thức học phù hợp

Có rất nhiều hình thức học piano hiện nay như học trên trường, học trên mạng, video, clip, học tại nhà, học cùng bạn,… Hình thức học nào cũng đều tốt cả. Tuy nhiên để được học cơ bản và bài bản, bạn nên kết hợp học ở trường với học ở nhà cùng phương pháp học tập phù hợp là giải pháp tốt nhất giúp người lớn học piano nhanh tiến bộ.

Trên đây là những chia sẻ về cách học piano dành cho người lớn tuổi. Hi vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ tự tin để học piano một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.