Học guitar cho người mới tưởng chừng rất gian nan, vất vả nhưng thật sự sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết được những chia sẻ bổ ích sau. Đọc ngay bài viết để hành trình chinh phục guitar của bạn trở nên suôn sẻ, nhanh chóng hơn nhé. 

Mới bắt đầu nên học guitar classic hay guitar acoustic?

Học guitar cho người mới đòi hỏi một sự kiên trì, nỗ lực không ngừng. Vì nếu học guitar dù là học guitar cơ bản hay học guitar nâng cao, nếu không chăm chỉ luyện tập mỗi ngày thì sẽ mau quên bài, ngón đàn bị cứng và rất dễ bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu xác định được thể loại guitar yêu thích thì quá trình học sẽ dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Vì bắt đầu bằng đam mê và sở thích bao giờ cũng làm chúng ta hứng thú hơn bao giờ hết.

Bạn thích sự náo nhiệt, cùng tụ tập bạn bè ngoài trời để nghêu ngao ca hát thì có thể chọn dòng guitar modern (guitar acoustic) hay còn gọi là guitar đệm hát. Đặc thù của dòng guitar này là cần đàn nhỏ, dây sắt với thùng đàn lớn cho âm thanh chắc và vang, giúp việc đệm hát ngoài trời được dễ dàng. Còn nếu như bạn là người thích dòng nhạc cổ điển, lãng mạn với những giai điệu không lời sâu lắng thì dòng đàn guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển là sự lựa chọn thích hợp. Đặc thù của dòng guitar này là cần đàn lớn để dễ chạy nốt, dây nylon và tiếng đàn thiêng về âm trầm và ấm.

chia sẻ kinh nghiệm học guitar cho người mới

Vì vậy, nếu học guitar cho người chưa biết gì, người học đừng nên lo lắng về việc học guitar classic hay học guitar acoustic cái nào dễ hơn, nhanh hơn vì thực tế, sở thích, đam mê mới là yếu tố quyết định.

Chia sẻ kinh nghiệm để học guitar cho người chưa biết gì

Tư thế ngồi chơi đàn

Việc học guitar cho người mới có thành công hay không một phần là do tư thế ngồi chơi đàn quyết định. Cách nhanh nhất là hãy tập đứng để chơi đàn với một dây đeo vì khi đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí quyết rất ít người biết đấy!

Luyện chạy âm giai

Bạn thường thắc mắc tại sao những giáo viên dạy đàn thường bắt mình chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng có ích lợi gì. Đừng xem thường, âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển đoạn sau này. Đặc biệt là nó giúp ngón tay linh hoạt, sau này khi bạn muốn đi sâu vào guitar lead sẽ không gặp nhiều khó khăn.

học guitar cho người mới

Một cây đàn đắt tiền?

Điều này không thực sự cần thiết! Vì khi học guitar cho người mới, các bạn nên chọn những cây đàn giá tầm trung trở xuống để sau này khi đạt đến một trình độ chuyên nghiệp nhất định như biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần một cây đàn tương xứng.

Chơi đệm hát thì có cần học cổ điển?

99% những master về đệm hát hay trên thế giới đều học qua cổ điển, nó giúp bạn biết cách xếp ngón, trang bị đầy đủ hành lý để “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục guitar. Bạn nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản.

Tự học tại nhà hay trường nhạc?

Thực tế, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích học tập của bạn. Nếu chọn học guitar để giải trí, để có thể hòa nhạc cùng nhóm bạn trong những lúc rảnh rỗi, hoặc để chơi một bài hát kỉ niệm cho một dịp nào đó, bạn có thể hoàn toàn tự học tại nhà. Chỉ cần tìm được nguồn học tập phù hợp, bài bản và chăm chỉ mỗi ngày thì sẽ rất nhanh thành thạo.

Tuy nhiên, nếu guitar là niềm đam mê mãnh liệt và bạn quyết tâm trở thành một nghệ sĩ trình diễn guitar thành thạo thì trường nhạc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đặc biệt để học guitar cho người mới trở thành người nghệ sĩ chuyên nghiệp thì càng phải cần được đào tạo bài bản tại trường dạy nhạc.

kinh nghiệm học đàn guitar

Thiên Phúc Music uy tín với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế, giáo án âm nhạc phù hợp với từng độ tuổi, trình độ khác nhau và có một đội ngũ giảng viên âm nhạc giỏi sẽ giúp bạn yên tâm, tin tưởng học tập. Hãy đến và đăng ký ngay vào các lớp học ngay để tận hưởng không gian giáo dục âm nhạc chất lượng cùng chương trình khuyến mãi định kỳ hấp dẫn.

Chúc các bạn học guitar thành công!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.