Có nên cho bé học đàn từ nhỏ là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Nhất là khi hiện nay đời sống kinh tế của các gia đình hiện nay đã được cải thiện. Chính vì vậy trước những lợi ích của âm nhạc nên nhiều cha mẹ có ý định cho con đi học đàn từ nhỏ. Vậy độ tuổi nào thì thích hợp để cho bé học đàn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để quyết định cho con theo học đàn từ nhỏ.

Những lý do nên cho bé học đàn

Âm nhạc có tác động rất lớn đối với tâm hồn bé, mang đến sự phong phú cho tâm hồn trẻ. Đồng thời còn giúp khả năng tư duy của bé phát triển hơn. Mang đến sự thư giãn, thoải mái cho các bé sau những giờ học căng thẳng ở trường.

Ngoài ra khi cho con theo học âm nhạc từ bé còn giúp bé rèn luyện tính kỷ luật, tổ chức và khả năng tư duy tốt. Bên cạnh đó còn giúp bé dễ dàng tỏa sáng trước đám đông. Hình thành sự tự tin khi giao tiếp xã hội.

Học đàn giúp bé linh hoạt hơn trong việc sử dụng các ngón tay, chân. Khả năng kiên trì, vượt khó được hình thành ngay khi còn bé.

Nhiều gia đình còn muốn cho con đi học nhạc để cho bằng bạn bằng bè. Bởi hiện nay rất nhiều gia đình cho con theo học một loại nhạc cụ nào đó để giúp bé phát triển tốt nhất trí tuệ, tư duy.

Làm thế nào để biết bé đã có thể học đàn

Để trả lời cho câu hỏi có nên cho bé học đàn từ nhỏ thì các bậc cha mẹ cần kiểm tra và xác định những yếu tố sau đây xem bé có thích học để theo học đàn hay không.

Thứ nhất bé có năng khiếu, có yêu thích loại nhạc cụ nào đó hay không. Muốn vậy bạn cần cho bé xem các loại nhạc cụ và quan sát xem bé có hứng thú với loại nhạc cụ nào hay không. Bên cạnh đó cho bé đến các buổi biểu diễn âm nhạc của các bé hay của các nghệ sĩ, nhạc công để kiểm chứng bé có thích thú với âm nhạc hay không.

Thứ hai:Sức khỏe, thể trạng của bé đã tốt để theo học nhạc cụ hay không. Bởi việc theo học đàn đòi hỏi bé phải có đủ sức khỏe, đôi tay và các ngón tay linh hoạt, đủ sức khỏe, dẻo dai để tập đàn.

Tiếp đến bé đã thực sự tập trung vào một vấn đề gì đó trong khoảng 20 phút hay chưa. Bởi học đàn cần có sự tập trung cao độ mới có thể học lý thuyết cũng như luyện tập thành công được. Nếu con bạn vẫn còn thích chơi, chưa thích học thì hãy đợi một thời gian nữa chứ không nên nóng vội mà lại không mang đến kết quả gì.

Độ tuổi thích hợp cho bé theo học đàn

Theo như nhiều nghiên cứu thì trẻ 6 tuổi có thể theo học một số loại đàn như guitar, organ, ukulele, piano. Tuy nhiên đây chỉ là hầu hết chứ không phải tất cả. Bởi như những gợi ý ở trên thì không quy định độ tuổi cụ thể để cho bé theo học đàn. Do đó các bậc phụ huynh cần xác định các yếu tố trên để biết chính xác khi nào bé sẵn sàng theo học đàn. Thế nên có những bé tầm 4, 5 tuổi đã có thể học đàn nhưng có những bé phải đến 8, 9 tuổi mới có thể bắt đầu học đàn.

Như vậy qua đây các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên cho bé học đàn từ nhỏ. Ngoài ra để đảm bảo việc học đàn cho bé tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn một trung tâm có uy tín, chất lượng để cho bé theo học.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.