Có nên học 2 nhạc cụ cùng lúc – Ngày nay xu hướng học nhạc cụ không còn là xa lạ gì đối với người, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều cố tìm một loại nhạc cụ theo học bởi lợi ích của âm nhạc rất lớn như phát triển trí não tốt, nhanh nhạy hơn, thông minh và yêu đời hơn,… Trước những ích lợi tuyệt vời của âm nhạc này nên có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên học 2 nhạc cụ cùng lúc”. Nếu bạn đang có thắc mắc tương tự hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Những lợi ích của việc theo học nhạc cụ

Âm nhạc mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời không chỉ cho trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn,cùng tìm hiểu qua những mặt tích cực khi theo học một loại nhạc cụ dưới đây.

Âm nhạc có tác dụng tốt đối với sức khỏe như giảm stress, căng thẳng. Thêm vào đó học âm nhạc còn góp phần giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn. Tốt cho não bộ, phát triển tốt trí não và trí tuệ.

Hiểu và đam mê âm nhạc sẽ giúp chúng ta dễ dàng giao lưu, kết nội cộng đồng với những người xung quanh.

Một điểm tuyệt vời khác học nhạc cụ giúp nâng cao tính kiên nhẫn, bền bỉ, tính kỷ luật, phát triển toàn diện các kỹ năng.

Rèn luyện nhân cách, hình thành kỹ năng xã hội. Mang đến sự linh hoạt, nhanh nhạy trong giải quyết, xử lý các vấn đề.

Có nên học nhiều nhạc cụ cùng lúc?

Học nhạc cụ rất tốt cho tất cả mọi người.Vậy có nên học 2 nhạc cụ cùng lúc hay không là thắc mắc của rất nhiều người? Thực tế việc học nhạc cụ là tốt và chắc chắn nếu biết nhiều loại nhạc cụ sẽ tốt hơn. Tuy nhiên không nên một lúc theo học nhiều nhạc cụ bởi sẽ rất khó để đạt được kết quả như mong muốn, nhất là khi mỗi nhạc cụ đều cần có một quá trình học tập khó khăn, vất vả mới thành thạo được. Vì thế nếu học 2 hay nhiều nhạc cụ cùng lúc sẽ gây áp lực cho mỗi người, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như đôi tay bởi phải luyện tập quá nhiều, thậm chí bị loạn lên vì ôm đồm nhiều thứ một lúc quá.

Thêm vào đó nếu là trẻ nhỏ ngoài học nhạc cụ trẻ còn phải theo học văn hóa ở trường nên không thể có nhiều thời gian để luyện tập. Còn với người lớn phải làm việc nên cũng không dành hết tâm trí cho việc học nhạc cụ được.

Do đó tốt nhất nếu bạn muốn biết chơi nhiều nhạc cụ hãy bình tĩnh và dành thời gian học từng nhạc cụ một. Đến khi thành thạo một nhạc cụ rồi mới tìm đến học nhạc cụ tiếp theo. Một điều đáng đặc biệt là khi đã thành thạo một nhạc cụ rồi thì việc tìm hiểu nhạc cụ khác sẽ dễ dàng hơn bởi lúc này bạn đã nắm vững những kiến thức nhạc lý, nhịp phách, khả năng luyện ngón,… Vì vậy khi theo học nhạc cụ thứ hai chỉ cần thêm chút thời gian là có thể luyện tập tốt được.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi có nên học 2 nhạc cụ cùng lúc? Việc học nhạc cụ cần thời gian và đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ để theo đuổi niềm đa mê. Vì thế hãy để tình yêu âm nhạc đến với bạn bằng sự đam mê, nhiệt huyết thực sự. Hãy để âm nhạc làm tốt chức năng của nó là mang đến cuộc sống tươi đẹp hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.