1. Hãy cho mình thời gian làm quen với việc tập luyện.

Đây là bài học cho các bạn mới học guitar nên làm để việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn. Nếu đã xác định tư tưởng và mục tiêu học guitar, lên kế hoạch thu xếp thời gian công việc để tập luyện, hạ quyết tâm học đàn và sắm cho mình một cây đàn rồi thì việc tiếp theo bạn phải làm đó là làm quen với người bạn đồng hành của mình.

khoa-hoc-dan-guitar-piano-tot-nhat-tai-tphcm-1

Trước hết, để khỏi bỡ ngỡ đối với những bạn lần đầu học nhạc cụ, hãy tìm hiểu cây đàn của mình, về hình dáng, cấu trúc, các bộ phận và chức năng của chúng. Về việc tìm hiểu thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bài hướng dẫn trên mạng về cây đàn guitar và học đàn guitar. Tiếp theo, đó là việc cho tay làm quen với cây đàn và việc tập luyện. Đây là khoảng thời gian bạn nên ôm đàn, dùng tay trái bấm lên các dây khác nhau và tay phải gảy các dây một cách ngẫu nhiên mô phỏng việc chơi đàn để hình dung cách thức chơi đàn guitar như thế nào? Có thể bạn thấy việc này sẽ cho vài âm thanh khó chịu nhưng tất cả chỉ là thử và tập luyện để cho bạn có cảm nhận thực về cây đàn và chơi đàn guitar trước khi bắt tay vào học. Một việc nữa bạn cần lưu ý đó là cho ngón tay và các khớp tay làm quen với việc học đàn guitar vì thời gian đầu học đàn bạn có thể sẽ cảm thấy các khớp tay bị mỏi,đầu ngón tay bị đau. Nhiệm vụ của bạn trong thời gian này đó là tập thả lỏng khớp tay và tư thế ngồi đúng để tránh cứng tay, căng cơ trong quá trình tập luyện.

2. Tập các hợp âm đơn giản trước khi học guitar.

Dành cho người mới học guitar

Hợp âm là một tập hợp của các nốt nhạc và được đánh cùng một lúc. Để học tốt được hợp âm khi học đàn guitar, bạn hãy tập bấm từng nốt để làm quen với dây đàn và nốt nhạc trước. Mục đích của việc bấm từng nốt khi học guitar đó là cho bạn nghe rõ âm thanh từ nốt nhạc đó vì bấm từng nốt sẽ có âm thanh rõ ràng hơn và điều đó sẽ giúp bạn đánh hợp âm và học hợp âm tốt hơn khi học đàn guitar.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.