Độ tuổi cho bé học organ – Đàn organ là loại nhạc cụ dễ chơi dễ học nên được rất nhiều bậc cha mẹ định hướng cho con theo học từ nhỏ. Thế nhưng độ tuổi cho bé học organ thích hợp là khi nào thì không phải ai cũng biết. Do đó bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn định hướng cho trẻ học organ với độ tuổi thích hợp nhất.

Cần tìm hiểu xem bé có thích học organ hay không

Để xác định cho con theo học organ hay bất cứ nhạc cụ nào đó cha mẹ cần kiểm tra và tìm hiểu xem bé có thích nhạc cụ đó không. Bởi khi thực sự có đam mê và sở thích thì bé mới có động lực, hứng khởi cũng như sự quyết tâm để theo học. Vì thế để làm được điều này các bậc phụ huynh hãy cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc, các buổi hòa nhạc organ và quan sát xem bé có say mê hay thích thú loại nhạc cụ này hay không?

Bên cạnh đó hãy cho bé tham gia các trò chơi liên quan đến nhạc cụ, cho bé xem những hình ảnh nhạc cụ… Từ đó quan sát đánh giá xem bé có tập trung cao độ hay say mê không. Nếu bé thích thì chắc chắn việc cho bé học organ là điều rất tuyệt vời đấy nhé.

Trẻ có thể đếm đến 5 và nhận diện được các mặt chữ

Để xác định chính xác độ tuổi cho bé học organ thì bé phải đảm bảo đếm được đến 5 cũng như nhận diện được các mặt chữ cái để biết được ký tự các nốt nhạc. Bởi đây là những yếu tố quan trọng để đảm bảo việc bé làm quen với âm nhạc được dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi trẻ đã có thể làm được những điều trên thì khả năng bé có thể học được đàn organ rồi đấy.

Sức khỏe của bé

Khi bé đã nhận diện được các mặt chữ cái và đếm đến 5 thì cha mẹ cũng cần xác định xem sức khỏe của bé có đủ để bé theo học hay không. Bởi nhiều trẻ nhận thức được các mặt chữ cái nhưng ngón tay còn rất non yếu không thể điều chỉnh và đánh phím đàn tốt được. Trong trường hợp này mà cứ cố gượng ép để bé chơi đàn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngón tay và sự phát triển cơ tay của bé.

Chính vì thế mà nhiều đứa trẻ có thể bắt đầu học organ từ 4, 5 tuổi nhưng có bé phải đến 7, 8 tuổi, thậm chí là 10 tuổi mới có thể theo học nhạc cụ này.

Khả năng tập trung chú ý của bé có đảm bảo nghe hết một bài giảng hay không

Ở độ tuổi còn bé trẻ vẫn thích ham chơi hơn là ham học. Vì thế bạn cần để ý xem bé có thực sự tập trung vào một vấn đề gì đó ham thích quá 20 phút hay không. Trong trường hợp này bé có thể học đàn organ được rồi.

Tuy nhiên có những trẻ lại không thích nghe những bài giảng dài dòng và chỉ thích thực hành đàn. Lúc này cha mẹ hãy cho trẻ làm quen với việc thực hành. Ban đầu chỉ là 5 phút, sau khi bé quen dần sẽ tăng lên 7, 10, 15 phút. Với trường hợp này bạn có thể cho bé học cùng với giáo viên để kèm cặp và hướng dẫn trẻ học bài bản hơn.

Còn nếu trẻ chưa thực sự tập trung bạn cũng không nên quá nóng vội mà hãy đợi thêm một thời gian nữa nhé.

Như vậy trên đây các bạn đã tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi độ tuổi cho bé học organ là khi nào rồi phải không? Ngoài ra để đảm bảo việc tập luyện đàn thuận lợi cha mẹ cần lựa chọn cây đàn phù hợp tại những địa chỉ uy tín, chất lượng nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.