Học đàn nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi của rất nhiều người khi mới làm quen với đàn. Bởi nếu xác định được hướng đi chính xác với phương pháp học tập phù hợp thì việc thành công là điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu xác định phương pháp sai, không có hướng đi phù hợp chắc chắn bạn không thể chơi những giai điệu hay và hoàn chỉnh được. Vậy nên bắt đầu từ đâu khi mới học đàn? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Xác định mục đích học đàn

Mục đích học đàn quyết định đến việc lựa chọn cây đàn có tính năng phù hợp với mức giá hợp lý. Hiện nay có rất nhiều muốn chơi đàn, từ trẻ em đến người lớn. Tuy nhiên có thể xếp những người này vào hai nhóm chính là nhóm những người chơi đàn với mục đích giải trí và nhóm những người chơi đàn với mục đích biểu diễn chuyên nghiệp, trở thành nhạc công hay giáo viên,…

Khi xác định được mục đích chơi đàn thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một cây đàn với mức giá hợp lý, đảm bảo các tính năng cần thiết. Tránh trường hợp mua đàn với giá tiền cao mà lại nhiều tính năng không sử dụng nên rất lãng phí.

Tìm hiểu về những kiến thức cơ bản khi học đàn

Bất cứ một loại nhạc cụ nào đều có những kiến thức cơ bản bao gồm nhạc lý, nhịp phách, hợp âm,…Vì thế học đàn nên bắt đầu từ đâu? Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những kiến thức cơ bản nhất. Cũng giống như các môn học khác chỉ khi nắm vững lý thuyết thì việc thực hành mới thành thục, dễ dàng được. Và học đàn cũng vậy nếu bạn hiểu rõ về những kiến thức cơ bản thì khi bắt tay vào làm quen với việc tập luyện sẽ không còn quá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nữa.

Sắm ngay một cây đàn phù hợp

Khi bạn đã xác định việc chơi đàn thì hãy dành một số tiền để sắm ngay một cây đàn phù hợp với nhu cầu học tập của mình. Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn khác nhau với nhiều mức giá nên không quá khó để bạn lựa chọn một cây đàn ưng ý đảm bảo các tính năng tốt nhất cho việc chơi đàn. Chỉ khi sở hữu một cây đàn thì việc luyện tập của bạn mới thực sự dễ dàng và có thể luyện tập hàng ngày.

Luyện tập có bài bản

Khi bạn đã có trong tay những kiến thức cơ bản, sở hữu một cây đàn phù hợp và ưng ý thì câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi học đàn nên bắt đầu từ đâu chính là việc bạn phải luyện tập có bài bản. Luyện tập có bài bản ở đây chính là bạn phải ngồi đúng tư thế, luyện ngón chính xác,… cũng như thời gian luyện tập hợp lý.

Ban đầu khi mới chơi đàn bạn hãy tập luyện từ từ, không nên nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Có thể thời gian luyện tập mới đầu chỉ cần khoảng 20 phút mỗi ngày để các cơ làm quen. Sau khi đã thấy sự tiến bộ thì bạn hãy duy trì thời gian luyện tập mỗi ngày từ 20 đến 60 phút nhưng phải đảm bảo tập trung cao độ. Có như vậy mới đạt được hiệu quả.

Bản thân phải có niềm đam mê và sự quyết tâm

Chắc chắn khi mới học đàn bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Vì thế nếu không có niềm đam mê cùng sự quyết tâm, ý chí thì rất khó có thể thành công. Do đó ngay từ đầu khi xác định làm quen và muốn chơi đàn bạn phải thực sự có đam mê với loại nhạc cụ mà bạn muốn học. Đồng thời lên kế hoạch cụ thể cùng sự ý chí, quyết tâm cao độ, không nản lòng, lùi bước trước mọi khó khăn. Hãy nỗ lực hết mình thì thành công sẽ tới.

Trên đây là một số yếu tố trả lời cho câu hỏi học đàn nên bắt đầu từ đâu? Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn dễ dàng tập luyện thành công một loại đàn mà bạn yêu thích.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.