Học đàn piano cổ điển có khó không – Xu hướng học đàn piano ngày càng gia tăng bởi đây được coi là nhạc cụ chuẩn nhất. Chính vì vậy khi học thành thạo loại nhạc cụ này thì học thêm một loại nhạc cụ khác sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên dù theo học nhạc cụ nào cũng cần có thời gian, sự kiên trì, quyết tâm rèn luyện, ý chí mới có thể chơi thành thạo được. Và một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra hiện nay là học đàn piano cổ điển có khó không? Để giải đáp câu trả lời này bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Đặc điểm của piano cổ điển

Piano được chia thành hai trường phái lớn là piano classic và piano modern. Hiện nay đa phần các bạn trẻ đều biết đến dòng piano modern nhờ sự phát triển của nhịp sống hiện nay. Tuy nhiên với những người yêu âm nhạc, biết thưởng thức nhạc thực thụ thì các dòng đàn piano classic vẫn luôn khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường cũng như chiếm trọn trái tim của những người đam mê âm nhạc. Đàn piano classic (piano cổ điển) với âm thanh trong trẻo, ngân vang và chân thật mang đến cảm giác thích thú cho người chơi cũng như người nghe. Đặc điểm của đàn là có thể chơi được nhiều nốt nhạc cùng lúc, solo một cách tuyệt vời mà không cần đến bất cứ một loại nhạc cụ nào hỗ trợ. Chính điều này đã tạo nên sức sống mãnh liệt, trường tồn của loại nhạc cụ này.

Chơi Piano cổ điển chính là việc đánh theo các bài tổng phổ của nhạc sĩ hoặc người biên soạn và không có sự hỗ trợ của các nhạc cụ khác. Những bản nhạc thường đánh là của những nghệ sĩ nỗi tiếng: Bach, Mozart, Beethoven…

Học piano cổ điển có khó không? 

Như đã nói ở trên chơi đàn piano cổ điển là đánh theo các bài tổng phổ và không có sự hỗ trợ của các loại nhạc cụ khác. Do đó học đàn piano cổ điển có khó không là thắc mắc của rất nhiều người muốn theo đuổi loại nhạc cụ này.

Trên thực tế việc học đàn piano tương đối khó và khó hơn nhiều loại nhạc cụ khác như organ, guitar, trống,… Do đó muốn chơi được piano, nhất là piano cổ điển đòi hỏi người chơi phải có những kĩ thuật nhất định. Đặc biệt là việc nắm vững tiết tấu, nhớ giai điệu, nhịp phách. Thêm vào đó chơi đàn piano cổ điển khó học thuộc lòng nên đòi hỏi mỗi khi chơi phải có bản nhạc.

Để có thể chơi đàn piano cổ điển thành thạo cần phải học bài bản, quy củ và dưới sự hướng dẫn của những giáo viên giàu chuyên môn. Hãy nhớ rằng một khóa học piano cổ điển là rất quan trọng để bạn có thể theo đuổi đam mê của mình một cách tốt nhất.

Lựa chọn khóa học piano cổ điển

Để việc học piano cổ điển bài bản và giảm bớt những khó khăn bạn hãy lựa chọn một địa chỉ để tham gia khóa học piano cổ điển chất lượng. Trung tâm âm nhạc Thiên Phúc được thành lập từ lâu đời với chất lượng tốt, giáo trình quốc tế LCM cùng trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Giáo viên đảm bảo trình độ LCM quốc tế, có nhiều giờ học linh hoạt để học viên lựa chọn khung giờ phù hợp. Đặc biệt lớp học với sĩ số chỉ từ 4-5 học viên nên giáo viên theo sát từng học viên.

Chính vì thế Thiên Phúc trở thành một trong những trung tâm âm nhạc lớn nhất tại thành phố HCM với chất lượng đảm bảo, được nhiều người lựa chọn.

Đến với Thiên Phúc bạn không còn băn khoăn học đàn piano cổ điển có khó không? Chúng tôi chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng và giúp bạn chơi piano cổ điển với nhiều mức độ khác nhau thành thạo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.