Học đàn piano trên organ được không là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ khi bắt đầu xác định cho con theo học một loại nhạc cụ. Bởi khi mới nhìn qua mọi người sẽ thấy đàn organ và piano có những phím đen, trắng tương tự nhau. Vậy có nên học piano trên organ? Câu hỏi sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do nhiều người muốn học piano trên organ

Có thể thấy lý do chính mà nhiều bậc phụ huynh muốn con học piano trên organ là bởi vì chi phí mua đàn organ rẻ hơn nhiều lần so với piano. Bên cạnh đó nhìn cấu tạo phím thấy hai loại đàn có nét tương đồng. Ngoài ra có thể do diện tích nhà không lớn nên việc lựa chọn một cây đàn organ sẽ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật.

Thế nhưng giữa piano và organ có rất nhiều điểm khác nhau cũng như giữa chúng có rất nhiều tính năng không thể thay thế được.

Sự khác nhau giữa piano và organ

Khi bạn phân biệt sự khác nhau giữa piano và organ dưới đây chắc chắn sẽ tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi học đàn piano trên organ được không?

Trước hết về độ nặng của phím đàn: phím đàn piano nặng, sâu hơn organ rất nhiều. Thế nên nếu cho bé tập đàn piano trên organ thì tay bé sẽ quen dần với độ nhẹ của phím và ngón tay không có độ khỏe, dẻo dai để chơi trên đàn piano thực sự. Ngoài ra độ sâu của phím đàn piano cũng hơn hẳn organ. Thế nên nếu bé chơi piano trên organ thì đến khi chơi trên đàn piano bé sẽ sai kỹ thuật, không thể làm chủ giai điệu, bản nhạc của mình.

Điều quan trọng thứ hai phải nhắc đến chính là số phím đàn trên piano và organ cũng có sự khác biệt. Đàn piano có 88 phím, tương đương với 7 octave (tổ hợp phím từ Đô đến Si). Còn đàn organ chỉ có 76 phím – đối với loại đàn to nhất, những cây đàn nhỏ hơn chỉ có 61, 49 phím tương đương với 5 octave. Do đó nếu đàn không đáp ứng đủ tổ hợp phím sẽ gây ảnh hưởng đến việc tập luyện của bé. Mặc dù tập luyện lâu nhưng phím organ ít sẽ không đủ chơi được đa dạng các bản nhạc.

Ngoài ra kỹ năng sử dụng pedal trên piano đòi hỏi sự tập luyện lâu dài, kiên trì bởi rất phức tạp hơn nhiều so với organ. Nếu bé chơi piano trên organ đến khi tập piano thực thụ chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ, khó khăn để làm quen với pedal.

Như vậy có thể trả lời câu hỏi có nên học đàn piano trên organ được không? Hoàn toàn không nhé nếu không muốn ảnh hưởng đến việc chơi nhạc của bé sau này.

Giải pháp tốt nhất để cho bé theo học piano

Nếu cha mẹ muốn cho bé theo học piano mà “túi tiền không cho phép”  sở hữu đàn piano cơ thì hãy lựa chọn một cây đàn piano điện. Mặc dù phím đàn piano điện không bằng piano cơ, chất lượng âm thanh cũng không tốt bằng piano cơ nhưng vẫn đảm bảo việc luyện tập của bé được thuận lợi và tốt nhất. Thêm vào đó piano điện có nhiều kích thước, nhiều thương hiệu và model nên không khó khăn để các bậc phụ huynh lựa chọn một cây đàn phù hợp cho bé. Ngoài ra bé hoàn toàn có thể học thêm cả organ nếu cha mẹ đầu tư một cây đàn piano có chức năng organ.

Để sở hữu một cây đàn piano điện chất lượng, chính hãng, giá cả tốt nhất các bạn hãy đến với cửa hàng Thiên Phúc. Thiên Phúc tự hào là địa chỉ cung cấp nhạc cụ uy tín, thương hiệu tại tphcm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đến với cửa hàng Thiên Phúc chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cây đàn phù hợp với sự thỏa mãn cao nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.