Đàn guitar là loại nhạc cụ có thể đệm hát, độc tấu và cả hòa tấu nên được rất nhiều người lựa chọn để học. Khi mới bắt đầu học, nhiều người thường thắc mắc không biết học guitar mất bao lâu có thể chơi được phong cách đàn yêu thích. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

1. Học guitar đệm hát mất bao lâu

Học guitar đệm hát mất bao lâu

Đây là phong cách vừa đánh đàn vừa hát hoặc một người chơi một người hát. Với bộ môn này, bạn có thể đánh đàn kết hợp giao lưu với bạn bè, đi chơi, đi du lịch hoặc tham gia văn nghệ. Vì thế, học guitar đệm hát là phong cách được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn chưa có kiến thức cơ bản về guitar, thì câu trả lời cho câu hỏi học guitar mất bao lâu sẽ là ít nhất 3 tháng, cho đến 6 tháng, 1 năm để có thể đệm hát tốt.

2. Học guitar cổ điển

học guitar cổ điển mất bao lâu

Phong cách này dựa trên việc đánh kết hợp những nốt nhạc trên bản nhạc theo quy tắc về nhịp, phách, cao độ và trường độ nhất định. Vì thế, học guitar cổ điển cần thời gian lâu hơn so với đệm hát bởi bạn phải nắm chắc về nhạc lý cũng như các thế bấm ở từng gam. Ngay cả các nghệ sĩ chơi đàn guitar classic chuyên nghiệp thì vẫn phải luyện tập chơi đàn guitar cổ điển thường xuyên. Nếu muốn học và chơi các bài nhạc đơn giản theo phong cách cổ điển thì câu trả lời cho học guitar mất bao lâu là bạn phải mất tối thiểu khoảng 2 năm.

3. Học guitar fingerstyle

học guitar fingerstyle mất bao lâu

Đây là phong cách chơi đàn guitar bằng cách gảy các dây trực tiếp bằng các ngón tay, móng tay, hoặc picks gắn vào ngón tay. Vậy học guitar mất bao lâu để chơi được fingerstyle? Vì guitar fingerstyle được xem là kỹ thuật nâng cao của đàn guitar classic nên bạn cũng cần hơn 1 năm đến 2 năm để có thể thành thạo các kỹ thuật.

4. Học guitar điện

học guitar điện mất bao lâu

Với các kỹ thuật của guitar điện, bạn có thể trình diễn solo hoặc độc tấu. Việc chơi guitar điện không hề dễ dàng. Vì vậy, cần dành ít nhất 4 năm để có thể chơi đàn guitar điện một cách nhuần nhuyễn. Đây là câu trả lời học guitar mất bao lâu cho những ai muốn học guitar điện.

5. Học guitar bass

học guitar bass mất bao lâu

Guitar bass cũng được xem là một phần không thể thiếu của âm nhạc hiện đại hay các band nhạc như Jazz, Blues, Country, Rock, Pop… Với những kĩ thuật hiện nay của guitar bass thì cũng có thể solo và độc tấu như guitar điện. Thế nên, bạn cần mất khoảng 3 đến 4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi thật nhuần nhuyễn.

Khi đã đam mê và xác định học chơi đàn guitar, thì bạn nên chọn cho mình một phong cách thích hợp, kiên trì và hết mình với đam mê thì mới có thể thành công. Để việc học guitar mất bao lâu không còn là vấn đề nan giải thì hãy đến ngay với Trường Âm nhạc Yamaha. Tại đây, môi trường học tập vui vẻ, thoải mái cùng với phương pháp đào tạo hiện đại và nhạc cụ chính hãng đến từ Yamaha sẽ giúp việc học đàn guitar trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Hãy đăng ký ngay các lớp học thử miễn phí cũng như các khóa học guitar để trải nghiệm. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.