Học nhạc cụ nào dễ nhất – Chơi nhạc là một trong những cách giúp não bộ phát triển và giúp tinh thần sảng khoái, phấn khởi, giảm những căng thẳng, stress… Người biết chơi nhạc luôn là tâm điểm của những sự kiện, buổi tiệc và thu hút ánh nhìn, sự ngưỡng mộ của người khác. Vậy học nhạc cụ nào dễ nhất hiện nay là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Thiên Phúc tìm hiểu xem loại nhạc cụ nào dễ học nhất dưới đây nhé.

Học đàn organ

Organ là một loại nhạc cụ phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa giá đàn organ khá rẻ so với nhiều loại nhạc cụ khác mà lại dễ học, dễ chơi,… Chỉ cần kiên trì tập luyện theo kế hoạch và duy trì thói quen luyện tập hàng ngày thì chỉ trong một thời gian ngắn, khoảng 3 tháng là bạn có thể chơi được những bản nhạc đơn giản cơ bản. Và một điều tuyệt vời nữa nếu bạn chơi đàn organ thành thạo thì có thể đi show tại các quán cà phê, đám cưới, phòng trà,… vừa để luyện tập vừa tăng thêm thu nhập.

Học đàn piano

Piano được coi là “Ông hoàng” của các loại nhạc cụ. Với tính năng dễ chơi, dễ học mà lại mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho người chơi. Chơi đàn piano với khả năng lướt ngón mang đến những âm thanh trong trẻo, trầm ấm thật tuyệt vời. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập, tìm hiểu và nắm vững các kiến thức cơ bản cùng niềm đam mê thì học piano sẽ thành công.  Tất nhiên bạn cần lên kế hoạch cụ thể, học tập có phương pháp và sẵn sàng vượt khó, vượt khổ thì việc học piano mới thành thạo được.

Học đàn guitar

Guitar có lẽ là nhạc cụ phổ biến, quen thuộc hiện nay, nhất là với tầng lớp sinh viên. Có thể nói guitar là câu trả lời thích hợp cho câu hỏi học nhạc cụ nào dễ nhất. Không chỉ vậy guitar còn có thiết kế nhỏ gọn dễ mang theo bên mình và có thể học ở mọi nơi, mọi lúc.

Chi phí để mua guitar cũng như theo học một khóa không cao. Chơi guitar bạn sẽ cảm nhận được nhiều âm sắc nên có thể diễn tả được nhiều cung bậc cảm xúc, âm thanh khác nhau. Ngoài những nơi sang trọng ra thì ở đâu guitar cũng có “đất dụng võ”.

Trống

Bạn yêu thích sự năng động, cá tính và thích chút gì đó nổi loạn nhưng đôi khi lại nhẹ nhàng, trầm lắng. Vậy thì trống là loại nhạc cụ phù hợp với bạn đó. Âm thanh của trống mạnh mẽ, âm vang và rất bổng. Một bộ trống có rất nhiều cái, mỗi cái có những vai trò nhất định. Vì thế mặc dù trống là loại nhạc cụ dễ chơi nhưng đòi hỏi người đánh phải có sức khỏe mới đảm nhiệm tốt được.

Học thổi sáo, tiêu

Nếu để hỏi học nhạc cụ nào dễ nhất thì chắc chắn không thể thiếu sáo và tiêu. Sáo, tiêu từ lâu là nhạc cụ phổ biến mà ở người chơi luôn toát lên phong thái lãng tử. Đặc biệt cây sáo, tiêu có thiết kế nhỏ, gọn mà chi phí mua cũng không cao nên bạn có thể mang theo mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên để thổi được sáo, tiêu hay bạn cần luyện tập và phải thực sự có hơi mạnh, ổn định.

Harmonica

Bạn không có nhiều kinh phí để sở hữu một cây đàn piano hay organ nhưng lại yêu thích âm nhạc. Vậy thì hãy sắm ngay một cây Harmonica. Loại nhạc cụ này không chỉ dễ học, thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn sẽ là người bạn đồng hành theo bạn đi khắp mọi nơi. Để chơi loại nhạc cụ này bạn chỉ cần hiểu biết một chút kỹ năng xử lý âm nhạc và kiểm soát được độ mạnh nhẹ của hơi thở.

Với những chia sẻ trên đây chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi học nhạc cụ nào dễ nhất rồi phải không nào? Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại nhạc cụ phù hợp với khả năng, sở thích cũng như túi tiền.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.