Học organ có chơi được piano – Âm nhạc có vai trò rất lớn đối với sự phát triển trí não, tinh thần. Vì thế hiện nay nhu cầu theo học một loại nhạc cụ nào đó của mỗi người ngày một tăng lên. Không ít người thắc mắc học organ có chơi được piano không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy tham khảo bài viết dưới đây.

So sánh việc học đàn piano và học đàn organ

Để trả lời cho câu hỏi học organ có chơi được piano không chúng ta cùng so sánh đặc điểm khi học đàn organ và piano xem có gì khác nhau không nhé.

Đối với việc học đàn piano

Đàn piano chính là loại nhạc cụ căn bản của các loại nhạc cụ. Do đó nếu học piano thành công thì việc chuyển sang học các loại nhạc cụ khác sẽ dễ dàng hơn.

Khi học piano đòi hỏi người chơi phải linh hoạt và nhanh nhạy mới đảm bảo phát triển toàn diện hơn. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi bàn tay, bàn chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát.

Phím đàn piano nặng hơn nhiều so với organ. Bởi vậy khi luyện ngón sẽ giúp phát triển tốt hơn, bàn tay linh hoạt và khỏe hơn. Thế nên nếu học đàn piano thành công thì khi chuyển sang học organ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đối với việc học đàn organ

Đàn organ dễ học, dễ chơi hơn đàn piano bởi trên đàn có những phần trống và nhạc đệm nên giúp người chơi dễ dàng giữ nhịp hơn.

Việc luyện ngón tay trái và tay phải của organ dễ dàng hơn nhiều so với piano. Bởi nhiện vụ của tay trái là đàn hợp âm, tay phải cũng luyện ngón đơn giản hơn bởi bản nhạc đàn organ có phần đệm nhạc. Vì thế học đàn organ đôi tay sẽ phát triển không cân đối bằng học piano.

Phím đàn organ nhẹ hơn nhiều so với piano. Vì thế khi học đàn organ mà chuyển sang piano sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí bị sai kỹ thuật cũng như việc luyện ngón sẽ dễ bị “đơ”.

Như vậy qua sự phân biệt giữa học đàn piano và đàn organ, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học organ có chơi được piano rồi đó.

Tuy nhiên theo thực tế học đàn organ vẫn có thể chơi được piano. Điều quan trọng khi bạn học organ, người giáo viên sẽ kèm kỹ thuật ngón cho bạn thật kỹ, khi đó chắc chắn rằng ngón của bạn đủ vững vàng để làm quen với phím đàn nặng hơn thì cũng là lúc bạn có thể chuyển sang học piano.

Giải pháp để học piano tiết kiệm

Nhiều người muốn học piano trên organ vì đơn giản chi phí mua đàn organ rẻ hơn nhiều so với piano. Tuy nhiên nếu muốn học piano mà “túi tiền” không cho phép để sở hữu một cây đàn piano cơ thì bạn hoàn toàn lựa chọn một cây đàn piano điện với mức giá rẻ hơn nhiều lần so với piano cơ mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như những tính năng cần thiết.

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện như Kawai, Roland, Casio, Yamaha,… Mỗi thương hiệu lại có những thế mạnh và phân khúc thị trường riêng. Do đó bạn dễ dàng lựa chọn được một cây đàn piano điện phù hợp với túi tiền, đảm bảo những tính năng cần thiết cho việc học tập.

Nếu mua đàn piano đáp ứng mục đích học tập thì bạn nên chọn thương hiệu Casio hay Yamaha vì vừa dễ chơi, dễ học lại được cung cấp giáo trình, tài liệu hướng dẫn luyện tập khi mua đàn. Hơn nữa hai thương hiệu này có nhiều model với những mức giá khác nhau, kiểu dáng đẹp, đáp ứng các tính năng cơ bản nên được đông đảo người dùng Việt tin tưởng và lựa chọn.

Với những chia sẻ trên đây chắc các bạn đã giải đáp được thắc mắc học organ có chơi được piano? Để sở hữu những cây đàn chất lượng, chính hãng, giá cả hợp lý bạn hãy đến với cửa hàng Thiên Phúc. Chúng tôi luôn tận tình phục vụ quý khách và tư vấn để khách hàng lựa chọn được cây đàn ưng ý, phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.