Học piano bao lâu để đàn được – đây là thắc mắc của khá nhiều người khi quyết định học đàn. Dù là trẻ nhỏ hay người lớn khi mới tiếp xúc với piano đều mong muốn nhanh chóng có thể đàn được để thỏa mãn niềm đam mê, ước vọng. Thế nhưng để đạt được thành công thì bất cứ môn học nào, nhạc cụ nào cũng cần phải có sự kiên trì và cố gắng.

Thời gian học piano để có thể đàn được

Bạn muốn chơi piano thì để trả lời cho câu hỏi học piano bao lâu để đàn được thì là điều rất khó khăn. Bởi thời gian học để chơi được đàn piano ở mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào cách học, thời gian luyện tập, sự kiên trì ở mỗi người.

Chắc chắn khi học đàn piano bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Nếu không có sự kiên trì, ý chí và quyết tâm thì rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Thêm vào đó phương pháp học tập ở mỗi người cũng rất quan trọng. Theo đó muốn nhanh chóng chơi được đàn piano thì yêu cầu bạn phải luyện tập đều đặn mỗi ngày từ 30 đến 60 phút, kiên trì như vậy chứ không phải cả tuần mới tập 1, 2 hôm, mỗi hôm ngồi vài tiếng liền.

Nếu thực hiện đều đặn việc luyện tập với sự tập trung cao độ thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn piano với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn.

Nên tự học piano ở nhà hay đến trường

Học piano ở nhà hay đến trường là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn có người thân, bạn bè, cha mẹ am hiểu về piano thì hoàn toàn có thể tự học piano ở nhà cùng với việc lựa chọn tài liệu hướng dẫn học tập phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên tìm hiểu các video, clip trên mạng, tham gia các diễn đàn của những người yêu piano chia sẻ kinh nghiệm.

Tuy nhiên để tự học đàn piano ở nhà thì bạn cần tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về nhạc lý như tến, kí hiệu các hợp âm, nhịp phách, trường độ, cao độ, các dấu hóa,…

Còn nếu không một lớp học piano thực thụ tại trường sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi học piano bao lâu để đàn được. Bởi khi đến lớp bạn sẽ được học bài bản nhất, từ những gì cơ bản đến nâng cao. Và chắc chắn ở đó các giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp học tập nào là phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên một điều quan trọng ngoài việc học trên lớp bạn cũng cần đảm bảo việc luyện tập đều đặn ở nhà mới mong nhanh chóng chơi được piano.

Trong nhiều lớp học hiện nay thì trung tâm âm nhạc Thiên Phúc  với lớp học piano được trang bị các thiết bị chuyên nghiệp, giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn, lớp học chỉ từ 4 đến 5 học viên, giờ học linh hoạt, giáo trình đảm bảo. Vì vậy chọn Thiên Phúc chắc chắn bạn sẽ dễ dàng học và chơi đàn piano thành thạo trong thời gian sớm nhất.

Trang bị ngay một cây đàn piano

Nếu bạn đã xác định học đàn piano thì việc trang bị một cây đàn phù hợp với mục đích học tập cũng như túi tiền là điều hết sức quan trọng. Bạn hãy đến những địa chỉ bán hàng piano uy tín, có thương hiệu để lựa chọn cây đàn piano của hãng đàn mà mình yêu thích nhưng đảm bảo phù hợp với mình nhất.

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano như Casio, Yamaha, Roland,…với nhiều mức giá khác nhau chắc chắn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cây đàn ưng ý.

Qua bài viết trên đây chắc các bạn đã tự trả lời được câu hỏi học piano bao lâu để đàn được rồi phải không nào? Chỉ cần kiên trì, quyết tâm và có phương pháp học tập đúng đắn thì thành công sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.