Làm thế nào để khơi dậy tình yêu âm nhạc cho trẻ?

Âm nhạc luôn là chìa khóa mở ra khả năng học hỏi sự phát triển trong tương lai đối với tất cả mọi người và đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi TẬP CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI ÂM NHẠC, vậy làm thế nào để khơi dậy và nuôi tình yêu âm nhạc cho bé? Nghe có vẻ khó, nhưng lại có thể đơn giản, vì điều quan trọng nhất là nên tạo cho bé một môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhạc.

6861d0lambancuaconcucdeneumebi1

Hát cùng với bé

Khi bất chợt nghe một bài hát trên tivi hay radio, ba mẹ hát phụ họa theo sẽ khiến trẻ thích nghe và hào hứng hơn. Các bài hát đó vô tình trở thành công cụ giúp trẻ học nhanh hơn và lưu giữ kí ức lâu hơn. Đó là lý do tại sao những bài hát thiếu nhi vẫn đọng lại trong một miền kí ức mặc dù chúng ta lớn lên theo từng ngày.

Cho bé tiếp xúc với nhiều thể loại nhạc khác nhau

Bằng việc nghe nhiều loại nhạc, nhiều làn điệu từ cổ điển, pop, jazz … đến rock, hiện đại… sẽ giúp bé nhạy bén với âm nhạc hơn. Bạn càng giới thiệu cho trẻ nhiều loại nhạc càng tốt.Thậm chí bạn có thể kể cho bé nghe sở thích âm nhạc của ba, mẹ, hay tất cả những người thân trong gia đình. Đến khi bé lớn bé sẽ biết chọn ra cho mình loại nhạc yêu thích.nhac-co-dien-cho-be-yeu_2

Đi xem ca nhạc thiếu nhi

Vào dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ, ba mẹ nên dắt bé đi xem các chương trình thiếu nhi. Khi xem các bạn nhỏ cùng hát, cùng biểu diễn, bạn sẽ thấy bé ngồi xem say mê và hứng thú lắc lư theo nhạc một cách hào hứng. Hoặc khi được mời tham gia một trò chơi nào đó trong chương trình, bé sẽ rất phấn khởi tham gia một cách nhanh chóng.

Cho bé học nhạc

Nếu bạn muốn cho bé học chơi một loại nhạc cụ, bạn không nhất thiết đợi đến khi con vào lớp 1 mới bắt đầu bài học. Khoảng 4 – 5 tuổi, não bộ của bé đã có thể sẵn sàng tiếp thu những kiến thức âm nhạc cơ bản đầu tiên. Do vậy, đây chính là thời điểm tốt nhất để bé làm quen và học nhạc. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cho bé học một môn nhạc cụ nào đó, thường là Organ sẽ giúp bé tiếp cận thêm với âm nhạc nhất.

Tạo buổi biểu diễn bất ngờ

Nếu bé đang học piano, organ hay hay bất kỳ nhạc cụ nào, bạn hãy thử giúp bé làm một show diễn ngẫu nhiên nhưng thật đặt biệt để cả nhà cùng thưởng thức. Đồng thời bạn có thể quay lại video cảnh bé và các thành viên trong gia đình biểu diễn nhạc cụ và ca múa, để khích lệ tinh thần bé tạo niềm cảm hứng cho bé hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.