Guitar đã trở thành một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất hiện nay bởi không chỉ tiện lợi mang theo đàn bất cứ nơi đâu, chi phí không quá cao mà đều thích hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, đối với người trung niên, học Guitar không chỉ đem lại lợi ích về sức khoẻ mà còn cả về mặt tinh thần.

acoustic_chords

Mang lại sự thư thái về tinh thần

Âm nhạc được cho là liều thuốc tinh thần lớn nhất đối với con người. Nhiều nghiên cứu cho thấy những giai điệu có tiết tấu nhanh thường làm mọi người hứng khởi, kích thích não bộ và giúp cơ thể di chuyển, vận động nhiều hơn. Còn những khi lo lắng, giai điệu nhẹ nhàng, êm ái sẽ làm bạn bình tĩnh và cảm thấy an toàn hơn. Bên cạnh đó, việc chơi nhạc thường xuyên tác động lên não bộ không chỉ giúp người trung niên thư giãn và thoải mái hơn mà còn mang lại sự thư thái về tinh thần

Lưu thông khí huyết, giảm stress

Chơi guitar có thể giúp bạn giảm được stress. Không gì tuyệt hơn việc chơi một bài hát mà bạn ưa thích trên một cây guitar là “tri kỷ” của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể giảm lượng cortisol (một loại hooc-mon gây stress) và giúp ta cảm thấy thư giãn hơn.

Giúp nâng cao sức khỏe

Những người trung niên khi học Guitar không chỉ phải vận động linh hoạt các cơ tay nhiều mà còn phải thường xuyên kết hợp nhiều hoạt động khác sẽ giúp đôi tay khoẻ khoắn và linh hoạt hơn.

Giúp cải thiện trí nhớ

Khi bước sang độ tuổi trung niên, khả năng ghi nhớ của con người sẽ suy giảm dần. Để tăng cường trí nhớ, người trung niên nên theo học sử dụng và tiếp xúc âm nhạc, nhạc cụ. Việc tiếp xúc với âm nhạc cũng như những nỗ lực ghi nhớ giai điệu, hợp âm, cách chơi, cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng ghi nhớ sự vật được cải thiện rõ rệt.

Như vậy, có thể thấy Guitar không chỉ là môn học để giải trí, mà nó còn mang lại những tác dụng và lợi ích bất ngờ, đặc biệt giúp người trung niên có thêm đông lực theo đuổi sở thích của mình có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đăng ký học đàn tại:

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THIÊN PHÚC

250C Chu Văn An, P.26, – Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 09 444 33 779

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.