Lợi ích khi cho con tiếp xúc với âm nhạc – Âm nhạc có vai trò rất lớn đối với con người như giải trí, giải tỏa căng thẳng, giúp con người linh hoạt hơn,… Và tất nhiên lợi ích khi cho con tiếp xúc với âm nhạc từ sớm là rất lớn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những lợi ích này.

Tăng cường khả năng vận động cho bé

Bé tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ kích thích sự vận động của trẻ. Đồng thời giúp trẻ phát triển đầy đủ cả thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó hình thành các kỹ năng tập nhạc, giúp bé tăng cường sự vận động dẻo dai, nhanh nhạy ở cánh tay, bàn tay, chân, tai và mắt hơn.

Giúp bé thông minh hơn

Không phải tự nhiên các nhà khoa học khuyên phụ nữ mang thai nên nghe nhạc vừa giúp giải tỏa căng thẳng, stress vừa giúp con yêu phát triển trí não tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ. Theo đó trong giai đoạn mang thai từ tháng thứ 6 trở đi nếu mẹ cho bé nghe nhạc 30-60 phút mỗi ngày sẽ giúp não bộ bé phát triển ngay từ trong bụng mẹ và khi sinh ra bé sẽ thông minh hơn. Đặc biệt nếu cho bé làm quen và chơi một nhạc cụ nào đó thì chỉ số IQ sẽ cao hơn rất nhiều, khả năng tiếp thu kiến thức của bé cũng tốt hơn những bé khác.

Tốt cho kỹ năng giao tiếp

Một trong những lợi ích khi cho con tiếp xúc với âm nhạc chính là nâng cao khả năng giao tiếp. Khi bé nghe nhạc, chơi nhạc não bộ phát triển, chỉ số IQ cao hơn, đồng nghĩa với việc bé sẽ có những phản xạ nhanh nhạy hơn trong quá trình giao tiếp, quá trình học tập về ngôn ngữ, từ vựng cũng sẽ nhanh hơn. Theo đó bé sẽ hình thành thói quen giao tiếp một cách tốt nhất.

Giúp tâm hồn bé tốt đẹp hơn

Bé tiếp xúc với âm nhạc từ sớm giúp bé cảm nhận được những điều ngọt ngào, rung động lòng người. Nhờ đó mang đến vẻ đẹp tâm hồn cho bé ngay từ trong bụng mẹ, giúp bé lương thiện hơn, có lòng yêu thương, đối xử tốt đối với những người xung quanh. Đây là yếu tố quan trọng mà các bậc cha mẹ cần cho bé học một nhạc cụ nào đó hoặc cho bé nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ.

Tăng cường sự tự tin cho bé

Học nhạc hay nghe nhạc mỗi ngày sẽ giúp bé tự tin hơn. Bởi khi bé chơi một nhạc cụ nào đó hay hát cho ai đó nghe chứng tỏ bé rất tự tin và năng động. Điều này hoàn toàn làm được nếu cha mẹ lựa chọn cho bé một nhạc cụ phù hợp hay thường xuyên khuyến khích bé nghe nhạc, khích lệ bé hát. Bởi đơn giản âm nhạc sẽ rèn luyện sự tự tin phát triển tốt hơn nhiều những gì bạn nghĩ.

Trẻ rèn luyện được tính kiên nhẫn, vượt khó

Học nhạc muốn thành công đòi hỏi một sự phấn đấu không ngừng, vượt qua những khó khăn, kiên trì bền bỉ. Và chắc chắn nếu cho bé tiếp xúc với âm nhạc thì sớm, cho bé làm quen và học một loại nhạc cụ nào đó là cách tốt nhất để rèn luyện tính kiên nhẫn, bền bỉ hiệu quả nhất.

Tăng cường khả năng học toán

Âm nhạc và toán có một mối quan hệ khăng khít. Khi học nhạc sẽ giúp bé phản xạ, rèn luyện tư duy với bàn phím, nốt nhạc, hợp âm… Chính điều này sẽ giúp bé học toán, cải thiện kỹ năng học toán nhanh, hiệu quả hơn so với những bé khác.

Trên đây là một số lợi ích khi cho con tiếp xúc với âm nhạc. Vì vậy các bậc cha mẹ hãy cho bé nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ và khuyến khích bé chơi một loại nhạc cụ nào đó, nghe nhạc mỗi ngày để bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.