Lời khuyên dành cho đối tượng tự học đàn – Hiện nay đời sống nâng cao, âm nhạc ngày càng chiếm vị trí ngày càng quan trọng trong cuộc sống. Chính vì vậy để thỏa mãn niềm đam mê, để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nhiều người đã tìm đến việc học đàn. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để theo học các khóa học đàn tại trung tâm. Do đó không ít người đã tự nghiên cứu để học đàn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên dành cho đối tượng tự học đàn để học đàn thành công, hiệu quả.

Sở hữu cho mình một cây đàn

Việc trang bị một cây đàn là yếu tố đầu tiên và quan trọng để đảm bảo cho việc tự học đàn. Bởi nếu không có đàn thì bạn không thể luyện tập được. Vì vậy bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định để lựa chọn một cây đàn phù hợp. Nếu bạn không tự tin với kiến thức mình có thì hãy nhờ một người có chuyên môn đi cùng để họ kiểm tra và giúp bạn lựa chọn đàn.

Tuy nhiên khi mua đàn bạn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế để lựa chọn cây đàn có mức giá hợp lý. Bạn có thể lựa chọn những cây đàn đã qua sử dụng nếu có kinh nghiệm lựa chọn mua đàn cũ. Tuy nhiên tốt nhất bạn hãy chọn cây đàn mới để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như quá trình học tập diễn ra thuận lợi nhất.

Dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề nhạc lý cơ bản

Nhạc lý cơ bản được hiểu như lý thuyết đối với các môn học. Lời khuyên dành cho đối tượng tự học đàn là bạn cần dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về các vấn đề nhạc lý của nhạc cụ đó. Nếu có thể có thể nghiên cứu thêm nhạc lý chung thì càng tốt. Bởi như vậy bạn sẽ có kiến thức sâu hơn khi theo học đàn. Một trong những kiến thức nhạc lý cơ bản khi học đàn là bàn phím, kí hiệu hợp âm, các nốt hóa,…

Lựa chọn tài liệu, giáo trình phù hợp

Tài liệu, giáo trình học đàn cũng rất quan trọng. Nếu đã xác định việc tự học đàn thì bạn cần trang bị những tài liệu, giáo trình phù hợp. Và tốt nhất bạn nên tìm hiểu những giáo trình hướng dẫn cơ bản nhất, sau đó mới tiến đến nâng cao. Nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn giáo trình hãy tham khảo các hướng dẫn, thông tin trên mạng hoặc nhờ người nào đó có chuyên môn gợi ý giúp bạn lựa chọn giáo trình phù hợp nhất.

Tìm kiếm phương pháp học đàn phù hợp nhất

Mỗi người đều có những phương pháp, cách tiếp cận đàn khác nhau. Do đó lời khuyên dành cho đối tượng tự học đàn là hãy tham khảo, tìm hiểu các phương pháp học đàn khác nhau từ nhiều người và bản thân mình nghiên cứu, áp dụng. Từ đó đưa ra phương án học đàn phù hợp nhất với mình. Đây là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo việc học đàn đạt kết quả tốt. Bởi nếu sai phương pháp không những không mang lại kết quả mà còn khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi.

Hình thành thói quen duy trì luyện tập

Chẳng thể thành công nếu bạn không hình thành một thói quen luyện tập đều đặn cho mình. Ban đầu khi mới làm quen bạn chỉ cần tập đều đặn mỗi ngày 20 phút để các cơ tay quen dần. Sau đó khi đã quen dần bạn hãy duy trì luyện tập mỗi ngày từ 30-60 phút với sự thoải mái nhất, tập trung cao độ nhất. Tuyệt đối không dành luyện tập 1 tuần 2-3 buổi với mỗi buổi nhiều giờ liền bởi sẽ gây phản tác dụng đó.

Ngoài ra bạn cần phải thực sự kiên nhẫn, vượt qua khó khăn ban đầu thì việc học đàn mới có thể thành công như mong đợi.

Trên đây là lời khuyên dành cho đối tượng tự học đàn. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ học đàn thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.