Khi chơi bộ môn Guitar, Pick hỗ trợ cho người chơi khá nhiều trong các trường hợp bị đau tay hay các bài hát, các điệu có tiết tấu nhanh. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều câu hỏi được đặt ra như: có nên sử dụng Pick hay không, sử dụng như thế nào là đúng cách, dùng pick nhiều có bị phụ thuộc hay không?

picks

Một số loại Pick

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về một số loại Pick có mặt trên thị trường hiện nay như: Pick hình vuông, tam giác đều, vây cá mập và studded…tùy theo phong cách âm nhạc của bạn thế nào. Bên cạnh đó còn có loại Thumb Pick dành cho người chơi nhạc classic. Bạn nên lưu ý rằng với  trường hợp dây đàn Guitar nhỏ, bạn nên sử dụng loại Pick nhỏ để tránh làm hỏng dây.

Nên sử dụng Pick hay không

Dùng Pick hay không chưa có nguyên tắc đặt ra mà tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn trải nghiệm với Pick thì bạn có thể luyện tập với nó. Ngược lại, bạn có thể không dùng nếu cảm thấy không phù hợp do bạn quen với việc chơi bằng móng tay của mình. Cả 2 trường hợp đều không ảnh hưởng nhiều tới việc chơi Guitar.

Tuy nhiên có một số ca khúc đòi hỏi bạn cần dùng đến sự hỗ trợ của Pick để có thể chơi được linh hoạt hơn, nhất là đệm hát.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Pick

  • Ưu điểm

Khá tiện lợi cho người chơi khi “quạt chả” (trong guitar đệm hát)

Là sự trợ giúp tuyệt vời khi bạn bị đau tay hoặc gãy móng do tập luyện quá nhiều

Đạt tốc độ nhanh hơn khi đánh đàn

Người chơi đàn không cần để móng tay

Âm giai có phần to hơn, âm thanh khá rõ ràng ngay cả khi chơi nhanh.

Các loại dây đàn nặng hơn có thể làm xước hoặc hỏng móng tay người chơi và sự lựa chọn để thay thế là dùng móng pick. Pick phù hợp với cả Guitar Acoustic và Guitar điện.

Dễ dàng cho việc tập luyện cũng như sử dụng, chạy Gam nhanh hơn, tránh tình trạng đau tay.

  • Nhược điểm

Khi dùng Pick cảm xúc trong bài hát sẽ hạn chế hơn so với việc dùng móng bình thường

Dây đàn dễ bị giãn, nhất là khi chơi Guitar Classic.

Tiếng đàn sẽ không ấm mà lại hơi đanh khi bạn đệm hát

Người chơi sẽ bị phụ thuộc vào Pick

Âm thanh còn tùy thuộc vào bạn đang sử dụng loại Pick như thế nào. Thế nên việc lựa chọn Pick cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Xem thêm: Cách cầm pick phù hợp

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.