Cây đàn Guitar từ lâu đã có một sức hút kỳ lạ lôi cuốn con người có lẽ vì hình dáng mộc mạc, thân quen và âm thanh trong trẻo âm vang. Đàn guitar không chỉ phổ biến trong giới trẻ, nhưng người ưa bay nhảy và tâm hồn mơ mộng mà guitar cũng đang phổ biến trong cuộc sống của những người khuyết tật. Tại sao những người khuyết tật cũng học guitar ? tại sao người khuyết tật nên dẹp bỏ những ái ngại và mặc cảm trong đời để đến với loại nhạc cụ này.

nguyen_duc_dat

I. Âm nhạc dành cho tất cả mọi người.

Việc theo học một loại nhạc cụ, và đặc biệt là học đàn guitar – nguồn mang đến âm nhạc – là điều được chia đều công bằng cho tất cả mọi người không ngoại trừ người khuyết tật. Một người bình thường học đàn guitar đôi khi còn cảm thấy khó khăn thì người khuyết tật còn cảm thấy khó khăn gấp bội phần. Tuy nhiên, người ta bị mất đi đôi mắt thì bù lại đôi tai hoặc đôi bàn tay của họ lại cực kỳ linh hoạt và phát triển. Có thể, ông trời không lấy đi của ai tất cả mọi thứ và người khuyết tật họ có những khả năng riêng của mình để đến với đàn guitar, học ghitar và đem âm nhạc đến với mọi người. Có thể bạn thấy, việc học guitar đối với người khuyết tật quá khó khăn như vậy thì họ cố để làm gì? Đó chính là tình yêu với âm nhạc, là sức hút với cây đàn và âm nhạc không lựa chọn ai cả, nó dành cho tất cả mọi người. Đôi khi, những người khuyết tật làm được những việc mà người thường chẳng thể làm, như là họ cầm cây đàn guitar giữa đám đông và hát trước sự khâm phục của nhiều người và vô tình, điều đó đã tiếp thêm động lực và cảm hứng cho những người đang có ý định học guitar nhưng vẫn còn ngại ngùng.

II. Học guitar giúp bồi dưỡng tâm hồn.

Không chỉ đối với người khuyết tật, những người bình thường khi học guitar cũng đều thừa nhận một điều rằng học đàn guitar giúp bồi dưỡng tâm hồn con người tốt hơn. Những người khuyết tật bị mất đi một phần nào đó của cơ thể và thường có trong suy nghĩ của mình những mặc cảm tự ti nhất định. Họ học guitar mang tiếng đàn làm giàu nguồn sống và nguồn cảm hứng của mình để tâm hồn đẹp hơn.

Với những lý do trên, chẳng còn điều gì khiến người khuyết tật chần chừ với việc học guitar nữa cả. Họ đã không may mắn khuyết đi một phần khả năng thì những việc khác họ sẽ được bù đắp và tâm hồn họ cũng sẽ đẹp hơn nhờ tiếng đàn. Đã đến lúc hãy để âm nhạc nuôi dưỡng tâm hồn mình!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.