Người lớn tuổi học piano được không – Âm nhạc mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho sức khỏe mà còn cả tinh thần nữa. Thêm vào đó âm nhạc giúp con người ta cảm thấy thoải mái, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Thế nhưng người lớn tuổi học piano được không là thắc mắc của rất nhiều người? Bởi tâm lý “ngại” khi theo học nhạc khiến nhiều người hoang mang, không biết liệu họ có thể theo học loại nhạc cụ này được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Độ tuổi thích hợp theo học piano

Piano là một loại nhạc cụ phổ biến có lịch sử từ rất lâu đời. Cho đến nay đây vẫn là loại nhạc cụ được rất nhiều người lựa chọn theo học, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vì thế để nói chính xác độ tuổi thích hợp theo học piano thì rất khó bởi ai cũng có thể theo học nếu có niềm đam mê và sự quyết tâm, ý chí. Vấn đề đặt ra là bạn có thực sự tự tin, dành thời gian cũng như kế hoạch để vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá trình làm quen và học chơi đàn hay không mà thôi?

Người lớn tuổi học piano được không?

Người lớn tuổi học piano được không? Như đã nói ở trên ai cũng có thể theo học piano nếu có quyết tâm, sự kiên trì và niềm đam mê. Vì thế người lớn tuổi hoàn toàn học piano. Hơn nữa những người lớn tuổi học piano có rất nhiều thuận lợi. Ở độ tuổi này mọi người đã ổn định hết về chuyện gia đình, con cái cũng như công việc. Do đó sẽ tập trung cao độ trong việc học chơi đàn.

Hơn nữa ở độ tuổi lớn người ta học piano với tâm thế đam mê đầy nhiệt huyết và sâu hơn. Do đó họ sẽ có quyết tâm, ý chí để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất khi bắt đầu học và làm quen với đàn. Thêm vào đó việc chơi đàn piano sẽ giúp người lớn tuổi rèn luyện đôi tay trở nên linh hoạt, mềm dẻo hơn. Tinh thần thoải mái, trí nhớ được cải thiện cũng như khả năng tập trung được tăng cường. Từ đó giúp kéo dài thanh xuân, giảm lão hóa. Vì vậy có thể thấy người lớn tuổi học piano có rất nhiều lợi ích đối với bản thân mà còn có thể chỉ dạy cho con cháu. Điều này thật tuyệt vời phải không nào?

Phương pháp học piano phù hợp cho người lớn tuổi

Để đảm bảo việc học piano ở người lớn tuổi nhanh chóng đạt hiệu quả thì mỗi người cần tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Tuy nhiên trước khi tìm được phương pháp thì bản thân mỗi người cần xác định mục đích chơi đàn của đàn để làm gì, mục tiêu chơi đàn là gì (để đệm hát piano, để chơi nhạc cổ điển hay chơi solo piano các bài hát,…) Bởi mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những cách thực hiện riêng.

Tuy nhiên dù theo cách thức nào thì người lớn tuổi học piano cũng cần nắm vững những kiến thức cơ bản bao gồm nhạc lý, đọc và ghi nhớ các hợp âm, các dấu hóa, nhịp phách, luyện ngón,… Chỉ khi nhuần nhuyễn những kiến thức này thì việc chơi một bản nhạc mới trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn trường học piano uy tín, chất lượng

Người lớn tuổi học piano được không? Câu trả lời là được. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất bạn hãy lựa chọn một trường dạy piano uy tín, chất lượng với trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc giảng dạy tốt nhất. Hãy bỏ qua tâm lý “ngại” và tự tin đến trường học với một tâm thế thoải mái, tốt nhất chắc chắn dù lớn tuổi bạn vẫn có thể học piano dễ dàng.

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi người lớn tuổi học piano được không? Hãy quyết tâm, tự tin và đặt ra mục tiêu, lê kế hoạch cho mình với niềm đam mê nhiệt huyết thì học piano đối với người lớn tuổi không có gì là khó khăn cả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.