Những chuẩn bị cần thiết để học đàn piano thành công – Học đàn piano chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và bất ngờ đấy. Tuy nhiên mọi quá trình đều trải qua nhiều khó khăn và thử thách nên nếu bạn xác định sẽ đi đến thành công việc học đàn thì cần lên kế hoạch từ trước cùng những quyết tâm cao độ. Đồng thời cũng cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết để đảm bảo việc luyện tập đàn piano hiệu quả nhất.

Nhiều người khi mới học đàn piano sẽ băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Bởi vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có những kiến thức tổng hợp nhất thông qua các bước sau:

Trước hết hãy sắm cho mình một cây đàn piano phù hợp

Chắc chắn yếu tố đầu tiên để bạn có thể học chơi đàn piano chính là việc sở hữu một cây đàn piano cho riêng mình. Để sở hữu một cây đàn piano cơ không phải là điều dễ dàng gì, nhất là với những người kinh tế không mấy dư dả. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn đàn piano điện. Tùy từng điều kiện bạn có thể lựa chọn đàn piano điện với thương hiệu và mức giá khác nhau. Tuy nhiên với những người mới học chơi đàn piano nên mua loại đàn có nhiều tính năng hỗ trợ để việc học thuận lợi hơn. Bên cạnh đó hiện nay các chuyên gia khuyên những người mới làm quen với đàn nên mua loại đạn piano có chức năng organ sẽ rất thú vị. Đặc biệt nếu muốn bạn có thể học được 2 loại nhạc cụ khác nhau.

Đàn piano điện nhỏ gọn, dễ dàng bố trí tại phòng nhằm phục vụ nhu cầu học tập. Hơn nữa hiện nay đàn piano điện với công nghệ hiện đại nên âm thanh, giai điệu sống động, chân thực giống như đàn piano cơ. Mặt khác mức giá đàn piano điện rẻ hơn nhiều lần so với piano cơ.

Ngoài đàn piano mới bạn cũng có thể lựa chọn những cây đàn piano cũ với mức giá rẻ hơn piano mới nhiều lần. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên mua đàn piano mới tại những cơ sở uy tín để tránh tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro khi mua đàn cũ.

Có hiểu biết về những kiến thức cơ bản

Để học đàn piano hiệu quả thì bạn nên có những hiểu biết cơ bản nhất định. Những kiến thức này bao gồm:

  • Bàn phím: thông thường đàn piano có 88 phím đàn cả đen và trắng. Trong đó những nốt trắng chính là các phím tự nhiên còn những phím đen là những phím hóa với chức năng thực hiện nốt hóa như giáng và thăng. Các nốt đen được phân thành nhóm 2 phím và nhóm 3 phím.
  • Nốt nhạc: đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản, được ký hiệu lần lượt là A B C D E F G. Tương đương với đó là các nốt nhạc La Si Đồ Rê Mi Fa Sol.
  • Tiếp đến là hợp âm: mỗi hợp âm có từ 3 nốt nhạc trở lên. Vì thế hợp âm có thể là 3 nốt nhạc họ kêu là triads, còn 4 nốt là tetrads, 5 nốt là pentads, 6 nốt là hexads. Ngoài ra hợp âm còn nhiều kết cấu khác nhau thông qua các dạng như thứ, tăng augmented, trưởng, xuống diminished,…
  • Ngoài ra bạn cũng cần nắm vững những hợp âm cơ bản. Bao gồm có 7 hợp âm trưởng được ký hiệu là C D E F G A B và 7 hợp âm thứ được ký hiệu là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm

Đừng quên lựa chọn giáo trình phù hợp

Một giáo trình phù hợp sẽ giúp cho quá trình học đàn piano thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những giáo trình có kiến thức cơ bản và nâng cao dần lên. Từ đó sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để đảm bảo cho việc học đàn tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên học hỏi những người có kinh nghiệm về đàn piano hay tìm hiểu thông tin trên mạng, video, youtube,… Chắc chắn những phương tiện này sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để trau dồi khả năng luyện tập piano đấy.

Học đàn piano không quá khó. Chỉ cần bạn có quyết tâm và sự kiên trì, biết phân bổ kế hoạch hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ có thể trở thành một nghệ sĩ piano thực thụ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.