Lợi thế của người lớn khi học piano là gì? Thắc mắc này được nhiều người đặt ra bởi nhiều người lớn do hiện nay có điều kiện và thời gian nên muốn theo học piano. Thế nhưng không biết người lớn học piano có được không? Câu trả lời là có và bản thân người lớn khi theo học piano có rất nhiều lợi thế nếu biết phát huy sẽ dễ dàng học đàn thành công. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lợi thế của người lớn khi học đàn piano, các bạn hãy tham khảo nhé.

Kích thước bàn tay lớn dễ dàng chơi được các nốt nhạc khó

Để chơi được những hợp âm độc, lạ thì kích thước bàn tay người lớn là một lợi thế tuyệt vời. Bởi những người lớn dễ dàng vươn tới những phím đàn xa để chơi nhiều hợp âm khó. Vì thế đây là một ưu điểm tuyệt vời mà người lớn nên tận dụng để học piano một cách tốt nhất trong việc triển khai các hợp âm.

Khả năng tập trung cao độ

Người lớn họ trải qua quá trình làm việc, trưởng thành và biết suy nghĩ hơn, thậm chí họ còn ngồi nguyên một chỗ hàng giờ liền để làm việc. Vì thế để người lớn có khả năng tập trung cao độ, biết tận dụng thời gian để luyện tập. Khi chơi đàn piano yếu tố tập trung rất quan trọng. Và đây là một trong những lợi thế của người lớn khi học piano.

Xác định mục tiêu học tập

Người lớn họ biết chính xác mình muốn gì, mình thích gì. Vì thế nếu như trẻ em bắt đầu học piano mà không có sự lựa chọn thì người lớn lại khác, bạn học piano bởi vì bạn muốn và thích loại nhạc cụ này. Và khi bạn xác định được niềm đam mê và mục tiêu học đàn piano thì bạn sẽ học tập một cách nỗ lực, tương xứng với giá trị mà bạn đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hành, học piano một cách bài bản và theo trình tự.

Khả năng điều khiển ngón tay linh hoạt, độc lập

Người lớn bàn tay, ngón tay thường rất linh hoạt trong việc kiểm soát để làm việc. Bởi đơn giản họ trải qua quá trình luyện tập như đánh máy, gõ phím, ngồi làm việc, viết lách,… Chính vì vậy họ sẽ hình thành khả năng điều khiển ngón tay độc lập và linh hoạt. Chính điều này giúp người lớn dễ dàng làm quen với phím đàn và không cảm thấy quá khó khăn trong việc luyện tập. Nhờ đó trong quá trình luyện ngón người lớn sẽ nhanh thành thục hơn trẻ em là vì thế. Và yếu tố luyện ngón rất quan trọng đối với việc chơi đàn của mỗi người.

Biết rõ cách học đàn tốt nhất

Một trong những lợi thế của người lớn khi học piano là biết cách học đàn tốt nhất. Thời gian trong ngày lúc nào là tỉnh táo và tập trung nhất. Thêm vào đó người lớn sẽ dễ dàng tiếp thu các mẹo, các phương pháp học tập từ những người khác, để lựa chọn cách học phù hợp nhất. Người lớn dễ dàng trao đổi với giáo viên về chiến lược học tập, vận dụng thực tế hiệu quả. Biết cách khép mình vào những quy tắc, quy củ luyện tập và chơi đàn.

Trên đây là những lợi thế của người lớn khi học piano. Hi vọng qua đây người lớn sẽ không còn lo lắng về việc học đàn piano nữa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.