Khi mới bắt đầu học đàn, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn và mắc phải các lỗi sau:

Thiếu sự kiên nhẫn

Một số người học đàn chỉ với mục đích có thể đánh được một vài bài tủ để ghi điểm trong mắt bạn bè và người thân. Tuy nhiên, để đánh được bản nhạc mà bạn mong muốn bạn cần có các kỹ năng, kỹ thuật đúng đắn. Sự thuần thục một kĩ thuật là kết quả của sự rèn luyện rất nhiều kĩ thuật nhỏ khác. Thế nên, bạn nên chia nhỏ mục tiêu để dễ động viên bản thân.

thumb-350-309312

Không thường xuyên luyện tập

Việc tập luyện đàn cũng giống như học bất kỳ một môn học nào khác, chúng ta phải luyện tập thường xuyên và đều đặn thì mới tiến bộ và đạt hiệu quả. Thực hành nhiều và đúng phương pháp sẽ giúp bạn chơi bất cứ giai điệu nào mà bạn muốn sau này.

Tập luyện không đúng phương pháp ngay từ đầu

Đối với những bạn mới học đàn, có rất nhiều lỗi dễ mắc phải, mà một khi đã hình thành thói quen thì sẽ rất khó sửa, đặc biệt là với các bạn tự học ở nhà không có sự hướng dẫn của giáo viên. Vd: Khi học Piano nên ngồi đúng tư thế, tay của bạn nên thả lỏng, tránh gồng cứng và nâng cao các ngón khi chơi.

Những bài tập luyện ngón thường bị bỏ qua

Khi mới tập, các bạn sẽ thấy khá nhàm chán với bài tập luyện ngón, các bài tập này thường không có giai điệu. Tuy nhiên, càng tập luyện, bạn sẽ thấy tốc độ đánh các phím đàn sẽ nhanh hơn và dễ nhớ hơn vì chúng ta đã thuộc được tất cả các phím.

Không luyện cảm âm bằng tai

Bên cạnh việc đánh đàn nhuần nhuyễn, bạn cần học thêm cách lắng nghe và cảm nhận bằng đôi tai của mình. Từ đó, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa các giai điệu, nhịp điệu, cách nhấn nhá trong âm nhạc mới có thể giúp người chơi đàn có thêm nhiều cảm xúc hơn.

keyboard-piano-hd-wallpaper

Trên đây là một số lời khuyên dành cho các bạn mới học đàn. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và niềm đam mê của chính bạn. Không điều gì là không thể làm được. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.