Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại, mỗi người chúng ta đều có thể ngồi xuống bên chiếc đàn và tạo nên những âm thanh du dương, đẹp đẽ của riêng mình. Chính vì thế, không bao giờ là quá muộn để học một nhạc cụ mà mình yêu thích ngay từ lúc này.


ws_HD_musician_artistic_wallpaper_1280x1024

1/ Giúp bạn giảm Stress

Theo nghiên cứu, chơi nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Và chơi nhạc nhẹ là một lựa chọn có giá trị giảm căng thẳng tốt nhất. Vì thông thường, tiết đấu chậm sẽ có tác dụng tốt cho việc điều hoà nhịp thở, nhịp tim và và thư giãn tâm trí tốt hơn.

2/ Giúp bạn thông minh hơn

Âm nhạc kích thích não bộ, điều đó đã được chứng minh bởi khoa học. Âm nhạc có sức mạnh khơi gợi những thứ cảm xúc và trạng thái tâm lý phức tạp. Do đó những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác.

3/ Phát triển các kỹ năng xã hội

Chơi một nhạc cụ sẽ giúp bạn đễ dàng hoà nhập với cộng đồng hơn. Đặc biệt về mặt giao tiếp, những trẻ tham gia vào một nhóm chơi nhạc cụ có thể học những kĩ năng sống quan trọng như biết cảm thông với mọi người, làm việc nhóm tốt hơn, biết trân trọng thành quả làm ra của mình và người khá , đồng thời trẻ còn phát triển kĩ năng lãnh đạo và và tính kỉ luật.”

4/ Tăng sự lạc quan

Những ai có thói quen nghe nhạc thường lạc quan hơn những người ít nghe nhạc rất nhiều. Những người thường xuyên nghe nhạc sẽ có lối sống năng động và tích cực hơn. Âm nhạc cũng giúp con người dễ dàng ghi nhớ, ấn tượng với các khoảnh khắc trong bản nhạc, xóa tan âu lo, muộn phiền. Nhiều âm điệu còn khiến con người như được thăng hoa, cảm giác được phiêu theo giai điệu du dương của nốt nhạc.

5/ Tạo sự kiên trì, nhẫn nại

Khi chơi một loại nhạc cụ, để đàn được thành thục một tác phẩm yêu thích, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức  để luyện tập. Vì bạn phải luyện đi luyện lại những phần khó cho đến khi bạn có thể chơi nó một cách thành thạo. Nghe thì dễ nản,nhưng chính những điều ấy sẽ rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn – một bản tính khó ai có ngay từ bản chất..7031235-artistic-violin-background

6/ Phát triển khả năng sáng tạo

Học nhạc cụ không nhất thiết bạn phải chơi giống như khuôn mẫu đã đặt ra. Để  chơi một bản nhạc hay, đòi hỏi bạn cần phải có sự sáng tạo trong tác phẩm. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

7/ Cải thiện trí nhớ tốt hơn

Đã từ lâu, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng âm nhạc giúp hỗ trợ sự vận động của não, giúp tăng khả năng về đọc và nhận thức cảm xúc. Trong đó, loại nhạc cổ điển có tác động tích cực hơn cả. Chúng giúp kích thích phát triển não bộ, tăng khả năng ghi nhớ cũng như tiếp nhận thông tin.

8/ Mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng

Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. “Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm”.

9/ Mang lại niềm vui trong cuộc sống

Khi chúng ta đàn một bản nhạc, để thật sự tạo nên một giai điệu có hồn ắt hẳn bạn là người rất yêu và đam mê loại nhạc cụ này. Những giai điệu du dương của tiếng đàn sẽ mang đến cho ta niềm hân hoan làm cho cuộc sống này tràn đầy hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Âm nhạc luôn là “liều thuốc bổ” cho cuộc sống và giúp bạn kiểm soát stress , hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý do căng thăng kéo dài… đồng thời âm nhạc cũng là món quà mà tạo đã ban tặng cho chúng ta, sẽ gắn kết tình yêu thương của mọi người đến gần với nhau hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.