Cuộc sống ngày một phát triển đòi hỏi con người cũng phải tiến bộ theo mỗi ngày. Ngoài việc học những kiến thức trên sách vở có vẻ “khô khan” thì mỗi người cũng nên học thêm những kiến thức về nghệ thuật như học nhạc, học đàn, học múa… Bài viết dưới đây, Thiên Phúc Music sẽ đưa ra cho bạn Những lý do bạn nên lựa chọn đàn guitar là người bạn đồng hành cùng mình trong cuộc sống.

Guitar giúp gim căng thng

lý do để bạn lựa chọn học đàn guitar

Sau những giờ tập trung học tập hay làm việc, đầu óc của bạn sẽ trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Lúc này, nếu có thêm một chút âm nhạc vang lên sẽ khiến não bộ bị đánh lạc hướng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và quên đi mệt mỏi.

Chơi guitar có thể giúp bạn giảm stress, giúp bạn trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, và chính vì thế sẽ dẫn đến giúp giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Tăng cường trí thông minh

Thực tế cho thấy những trẻ em học guitar sớm thường cũng học tốt ở những môn học khác, trẻ em được học nhạc sẽ có chỉ số IQ cao hơn những trẻ em không được học về âm nhạc. Việc học âm nhạc còn giúp cho các sinh viên, học sinh cải thiện được trí nhớ tốt hơn, giúp cả 2 bán cầu não hoạt động cân bằng.

Rèn luyn tính kiên nhn và k lut

Tính kiên nhẫn và kỉ luật là những tính nết tốt mà nhiều người trong số chúng ta đang thiếu. Học guitar đòi hỏi sự cần cù kiên nhẫn trong thời gian dài, việc chơi guitar một cách thuần thạo sẽ tạo cho bạn sự kiên trì và nhẫn nại, giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

học đàn guitar

Tính linh hot

Guitar còn được nhiều người yêu thích bởi một lý do nữa đó chính là tính linh hoạt và nhỏ gọn. Người học chơi guitar có thể dễ dàng di chuyển chiếc guitar của mình bên người. Chính vì điều này bạn có thể học guitar bất cứ lúc nào và ở đâu bạn muốn. Tuy nhiên trước đó thì bạn phải chọn mua cho mình một chiếc guitar chất lượng để có thể đồng hành bên mình thật lâu nhé!

Th hin bn thân

Tất nhiên, một khi bạn đã dành nhiều thời gian để luyện tập, bạn sẽ thể hiện thành quả của mình với mọi người qua những buổi trình diễn. Cho dù bạn chỉ chơi một vài đoạn ngắn hay chơi nhiều bản nhạc với cây đàn guitar của mình, mọi người sẽ rất ấn tượng.

những lý do để chọn học đàn guitar

Nếu bạn là một con người lãng mạn thì tại sao không thể hiện một ca khúc với chiếc guitar để tỏ tình crush của mình nhỉ?

Thúc đẩy s sáng to

Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi guitar, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

Được tham gia vào các ban nhc và tha mãn vi đam mê ca hát

Kết hợp một ban nhạc, viết một số bài hát, chơi một vài hợp đồng biểu diễn – dù bạn có thành công hay không, đây là những điều mà mọi nghệ sĩ guitar nên trải nghiệm. Bạn sẽ học được cách làm việc tập thể, kết hợp với nhau và đoàn kết để đi đến thành công. Việc tham gia vào ban nhạc còn giúp âm nhạc của bạn trở nên giàu màu sắc và học hỏi được nhiều điều mới hơn nữa đấy!

band nhạc guitar

 

Giá c hp lý

Nếu học piano bạn phải mất khá nhiều tiền để có thể mua cho mình một cây đàn piano chất lượng thì học guitar bạn chỉ cần tiết kiệm một khoản tiền nhỏ là được. Cũng tùy theo từng loại đàn guitar sẽ có giá cả và chất lượng khác nhau, tuy nhiên giá của guitar được đánh giá là ổn về chất lượng trở lên thì chỉ cần khoảng 2 triệu là bạn có thể mua được rồi đấy!

Tất cả những lý do trên không biết đã đủ thuyết phục bạn chọn học đàn guitar chưa? Mong rằng bạn có thể tìm cho mình tình yêu với cây đàn guitar. Hãy ghé Thiên Phúc ngay khi bạn muốn học đàn guitar nhé! Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.