PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRẺ THÍCH HỌC ĐÀN PIANO – Hiện nay, việc cho con học đàn piano trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với môn học nào cũng thế, đều có khó khăn và cần sự kiên trì nhất định. Với một đứa trẻ, việc cảm thấy khó khăn và môn học trở nên nhàm chán là điều dễ hiểu. Vậy làm cách nào để trẻ thích học đàn piano hơn? Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bậc phụ huynh đang cho con em theo học bộ môn này.

  1. Cần đảm bảo độ tuổi của trẻ đủ lớn để tiếp xúc với đàn piano:

Nhiều vị phụ huynh không để ý tới vấn đề này, cứ mặc nhiên cảm thấy thích thì cho con đi học. Để sử dụng được đàn piano, trẻ phải có những kĩ năng nhất định. Ít nhất trả phải biết đọc để hỗ trợ cho việc đọc nốt nhạc hay thậm chí là nhớ nốt nhạc. Trẻ cũng cần có bàn tay khéo léo để dễ dàng học tập và tiếp thu bài để mang lại kết quả cao. Ngoài ra, cũng cần quan tâm tới thể chất của trẻ. Phím đàn piano rất nặng, việc để một bé 3-4 tuổi chơi đàn piano thực sự là nằm ngoài khả năng của bé nếu như bé không có khả năng đặc biệt này ngay từ nhỏ.

  1. Xác định được thể loại nhạc mà bé quan tâm:

Việc định hướng thể loại nhạc cho bé phụ thuộc rất nhiều vào phụ huynh. Cho bé nghe nhạc và làm quen với nhạc từ nhỏ là cách tốt nhất để bé phát triển tài năng của mình. Cho bé tiếp xúc với đàn piano và âm nhạc thường xuyên từ đó bé sẽ tự khám phá được những gì mình thích, lúc đó sẽ quan tâm nhiều hơn tới loại nhạc cụ này.

  1. Bé cần một giáo viên tin cậy:

Bạn cần thuê một giáo viên có chuyên môn để dạy cho bé. Thậm chí nếu bạn có khả năng cũng nên chọn lựa cho bé một giáo viên tin cậy, vì ít nhất họ có nghiệp vụ sư phạm tốt hơn và cách tiếp cận với người mới cũng tốt hơn. Và thường học sinh sẽ cố gắng để đáp ứng được những yêu cầu của giáo viên hơn so với yêu cầu từ phía phụ huynh. Việc chọn lựa một giáo viên phù hợp và có phương pháp dạy đúng không hề đơn giản, phụ huynh cần tìm hiểu kĩ càng và có lựa chọn đúng đắn để giúp những bước đầu của bé được vững chắc hơn.

  1. Tìm hiểu và chơi đàn cùng bé nếu có thể:

Việc có một người thân cùng tìm hiểu và chơi đàn cùng bé sẽ mang lại cho bé cảm giác thích thú hơn khi học tập. Thường những bé có độ tuổi từ 5 đến 7, bé chưa có sự tập trung cao vì vậy tạo ra môi trường học tập giữa người thân trong gia đình sẽ giúp bé tập trung hơn. Bỏ chút thời gian giúp trẻ học tập, chắc hẳn chẳng phụ huynh nào tiếc cả. Vừa được học thêm, vừa có thời gian ở bên con cái, góp phần không nhỏ vào thành công của con sau này.

  1. Nên có một chế độ khuyến khích, khen thưởng bé cũng như đặt ra những mốc quan trọng trong việc học đàn piano:

Trẻ sẽ cảm thấy được khuyến khích và có động lực hơn khi được đặt ra một mục tiêu phấn đấu và nếu đạt được sẽ có phần thưởng nhất định. Phụ huynh có thể xem xét tới việc xây dựng một biểu đồ mục tiêu cho suốt quá trình học tập của bé. Tạo cho bé cảm giác đây là một việc làm quan trọng với cả bé và phụ huynh. Lúc đấy bé sẽ có động lực học tập chăm chỉ hơn.

Nếu có một môi trường tốt hơn như lớp học đàn ở trường học, thì phụ huynh nên đăng kí cho bé, tạo cho bé một môi trường cạnh tranh với các bạn học chung, lúc đó việc tạo hứng thú cho bé sẽ phụ thuộc nhiều vào bạn bè và giáo viên phụ trách.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.