Phương pháp học piano cho người lớn – Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học các loại nhạc cụ nói chung và piano nói riêng thường là ở độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. Bởi ở độ tuổi này việc tiếp xúc với âm nhạc sẽ dễ dàng hơn và qua quá trình luyện tập khi lớn đã trở nên chuyên nghiệp. Nói như vậy không có nghĩa là khi đã lớn thì không thể học các loại nhạc cụ hay học piano. Piano dành cho mọi lứa tuổi, điều quan trọng là ở lòng quyết tâm, tình yêu âm nhạc ở chính bản thân bạn và một phương pháp học chuẩn nhất thì không gì là không thể. Dưới đây sẽ là phương pháp học piano cho người lớn hiệu quả nhất, các bạn tham khảo:

1/ Tinh thần luôn vui vẻ, thư giãn, không áp lực

Một số bạn khi bắt đầu một việc gì đó thường hay căng thẳng và có suy nghĩ áp đặt là mình phải làm được cái này hay cái kia. Các bạn hãy bình tĩnh lại và đừng tự tạo áp lực cho bản thân như vậy. Hãy thật thoải mái, coi việc học piano như một cách để thư giãn, để xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng hay đơn giản đó như là một cách mà bạn giải trí. Hãy tìm niềm vui từ những tiếng đàn piano, hãy nghĩ là mình đang chơi chứ không phải đang học. Đây chính là điều quan trọng đầu tiên các bạn cần làm được của phương pháp học piano cho người lớn.

2/ Kiên nhẫn với chính bản thân mình
Đối với người lớn việc học piano đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Lúc này, bạn đang còn rất nhiều thứ phải làm, phải lo toan như công việc, gia đình, con cái v.v…khó có thể tập trung cho việc học. Thêm vào đó các ngón tay của bạn cũng trở nên cứng hơn, không được mềm mại uyển chuyển như trẻ nhỏ nên khi lướt trên phím đàn nó cũng trở nên cứng nhắc, không lưu loát. Lúc này nếu bạn không kiên nhẫn thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc ngay tại đây. Nhưng bạn hãy nhớ, không có loại nhạc cụ nào mà học được trong 1 buổi sẽ thành công, cũng không có ai học piano mà không phải khổ luyện. Hãy luôn nhớ rằng chỉ có kiên nhẫn mới thành công.

3/Tập trung cao độ và hiểu biết

Khi người lớn học piano không phải là không có thế mạnh so với trẻ nhỏ. Ở người lớn khả năng tập trung và mức độ hiểu biết, nhận thức cao hơn nhiều so với trẻ nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong quá trình luyện tập. Do đó hãy tận dụng ưu thế về sự trưởng thành của mình so với trẻ nhỏ trong việc học piano này.
Khả năng cảm thụ nhạc của bạn cũng là một lợi thế to lớn khác. Bạn càng cảm thụ được các mối liên hệ hợp âm, thang âm, cách sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Hãy phân tích thật kỹ hợp âm đối với mỗi khuông nhạc để hiểu rõ thêm về nó, và điều đó sẽ giúp bạn học bản nhạc nhanh hơn và nhớ được lâu hơn.

4/ Cảm âm
Tai ở người trưởng thành có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc tốt hơn ở trẻ nhỏ. Vì thế hãy tận dụng lợi thế mà bạn có được để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn piano.

5/ Đặt ra mục tiêu
Làm việc gì cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng thì mới thành công được kể cả việc học piano cũng vậy. Bạn coi việc học đàn như một thú chơi để thư giãn nhưng không có nghĩa là bạn chểnh mảng, nhạt nhẽo. Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể rõ ràng cho mình trong từng giai đoạn khác nhau với mức độ cao dần để bản thân cố gắng và thấy được sự tiến bộ trong quá trình học.

6/ Chọn trường để học

Và điều cuối cùng trong phương pháp học piano cho người lớn chính là việc chọn trường phù hợp. Hãy chắc chắn rằng trường bạn định chọn là trường có uy tín và chất lượng, trình độ giáo viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hỗ trợ việc học tốt.

Hi vọng phương pháp học piano cho người lớn vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn có niềm đam mê với loại nhạc cụ này. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.