Phương pháp học piano nhanh nhất là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu làm quen với piano. Thế nhưng cũng giống như bất cứ môn học nào học piano đòi hỏi phải có sự kiên trì, quyết tâm cũng như tìm kiếm được một phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp để học piano hiệu quả và nhanh chóng.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Học piano cũng như các môn học khác đòi hỏi bạn phải nắm vững các kiến thức cơ bản để đảm bảo việc thực hành được tốt nhất. Kiến thức cơ bản khi làm quen với piano có thể kể đến như thuộc tên, ký tự các hợp âm, các dấu hóa, các gam, hiểu về nhịp phách, cách đặt tay trên phím đàn,… Bởi chỉ khi đã có những kiến thức này bạn mới có thể bắt tay vào thực hành từng bước từ từ một. Muốn vậy không gì bằng việc học và tìm hiểu tài liệu, hướng dẫn trên các video, clip hay những người có trình độ chuyên môn.

Tư thế ngồi chuẩn xác

Vị trí và tư thế ngồi có vai trò quan trọng đến hiệu quả chơi piano. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững tư thế ngồi chuẩn xác nhất khi học đàn piano: cánh tay và khuỷu tay luôn được thoải mái, thư giãn và không bị cứng hay bị đơ. Bên cạnh đó cần chú ý các ngón tay thật sự linh hoạt và đã được khởi động tốt. Hai chân đặt song song dưới mặt đất, lưng thẳng, mắt hướng về phía đàn,… Đây là phương pháp học piano nhanh nhất để đạt hiệu quả.

Hình thành thói quen luyện tập đều đặn mỗi ngày

Thực hành, luyện tập là yếu tố trong thế thiếu nếu muốn chơi đàn piano thuần thục. Tuy nhiên luyện tập như thế nào mới là vấn đề bởi nhiều người dành ra vài tiếng đồng hồ để chơi đàn mà kết quả mang lại chỉ là sự uể oải, chán nản.

Bạn cần phải hình thành thói quen chơi đàn mỗi ngày, duy trì đều đặn từ 20 đến 60 phút. Đừng dồn nén vào hai ngày cuối tuần và học hàng giờ liền sẽ không mang đến kết quả đâu. Thế nhưng nếu bạn tập đàn đều đặn với thời gian hợp lý mỗi ngày không những giúp các cơ được làm quen dần mà còn rèn luyện trí nhớ cực tốt nữa.

Dù là mục tiêu nhỏ, mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn thì bạn cũng cần đặt ra kế hoạch và luyện tập đều đặn hàng ngày mới mong mang đến sự thành công thực sự.

Tìm người học cùng

Một trong những phương pháp học piano nhanh nhất chính là học cùng một người bạn hay một thành viên trong ban nhạc. Khi học cùng người khác cả hai sẽ cảm nhận và phân tích những điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục, dần hoàn thiện hơn cả về giai điệu, kỹ thuật,… Thêm vào đó sự cạnh tranh, tương tác giữa các thành viên là đòn bẩy để thúc đẩy sự tiến bộ của cả hai. Đồng thời xóa bỏ đi sự nhàm chán, đơn điệu khi học một mình.

Đừng quên sự nỗ lực, kiên trì là “con đường đi tới thành công ngắn nhất”

Học đàn piano hay bất cứ nhạc cụ nào chắc chắn bạn đều phải trải qua những khó khăn, vất vả trong giai đoạn đầu. Vì thế không ít người đã bỏ cuộc và không thể tiếp cận được âm nhạc bởi đơn giản họ không có niềm đam mê, không có ý chí và quyết tâm. Thế nhưng nếu bạn thực sự có đam mê với piano, là người dám đương đầu với mọi khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ vươn tới thành công và chơi được những bản nhạc cực đỉnh cực xuất sắc.

Trên đây là phương pháp học piano nhanh nhất mà chúng tôi gợi ý tới các bạn. Tuy nhiên để thành công bạn cần phải lắng nghe, cảm nhận âm thanh, nhạc điệu, sự sáng tạo,… trong từng bản nhạc của mình. Và đừng quên cần sở hữu cho mình một cây đàn piano phù hợp nhất nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.