Piano cơ Yamaha là thương hiệu được khá nhiều người ưu chuộng hiện nay. Và các model nổi tiếng như U1, U2, U3 là sự lựa chọn của đa số người đam mê loại nhạc cụ này. Vậy giữa những dòng U này có gì khác biệt và sự lựa chọn nào là phù hợp với nhu cầu của bạn?

u-series

Mỗi sản phẩm ra đời, Yamaha đều hướng đến những đối tượng phù hợp nhằm tối ưu hóa hết công dụng của sản phẩm ấy. Và điểm khác biệt cơ bản nhất giữa các dòng U chính là chiều cao của đàn: Yamaha U1 cao ~ 121cm, Yamaha U2 cao ~ 127cm và Yamaha U3 cao ~ 131cm. Ngoài ra, chúng ta có thể đã biết đến nhiều model khác như U30A, U30BL, W102, UX, …, ta tạm gọi các model này là dòng mở rộng. Dòng mở rộng hầu hết chỉ được cải tiến về mặt hình thức và gần đây có ứng dụng thêm một số tiện ích khác. Bộ máy bên trong hầu như không khác lắm so với các sản phẩm truyền thống.

Đàn với chiều cao thấp thì có chiều dài của dây đàn ngắn hơn so với đàn cao hơn nên rung động âm thanh ít hơn. Vì vậy, đàn thấp có cường độ âm thanh nhỏ hơn đàn cao. Và U1 là dòng có cường độ âm thanh nhỏ nhất, tiếp đến là U2 và cao nhất là U3 có cường độ âm thanh lớn nhất. Đàn nhỏ dành cho phòng nhỏ, phòng khách và đàn lớn dành cho nơi có không gian rộng, sảnh lớn. Ở một khía cạnh khác, piano có cường độ âm thanh lớn sẽ khiến người mới chơi hơi khó khăn trong việc kiểm soát phím bấm (đặc biệt là phần bè trầm), đặc biệt là đối tượng trẻ em mới tập.

Đối với giới nghệ sỹ hoặc giảng viên Piano thường thích chơi loại U3 hoặc một số người do không hiểu rõ mục đích của nhà sản xuất nên đã khuyên người khác mua U3 mà không để ý tới  người được khuyên ở lứa tuổi, trình độ nào, đã chơi được bao lâu.

Để có thể xác định được model phù hợp với người sử dụng, dựa vào 4 yếu tố cơ bản: lứa tuổi, trình độ, mục đích và điều kiện của người chơi piano các chuyên gia của Yamaha đã cho ra lời khuyên như sau:

doituong

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.