Sau khi lựa chọn được nhạc cụ phù hợp với mình thì việc đầu tư một cây đàn là điều tất yếu và cần thiết. Đặc biệt là đàn Piano. Với tầm giá vừa phải cũng như đa dạng về kiểu dáng, thiết kế đến thương hiệu, Piano điện luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi đối tượng từ người mới học đến người biểu diễn chuyên nghiệp. Sau đây là một số những ưu điểm nổi bật của piano điện

kawai-digital-piano-ca65r

1/ Không cần lên dây định kỳ

Khi bạn đang sở hữu một cây grand piano thì việc bảo trì và lên dây phải theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Việc lên dây có tác dụng giúp cho đàn luôn ổn định và âm thanh luôn ở mức chuẩn tạo ra những giai điệu hoàn hảo nhất. Ngược lại, việc cân chỉnh dây của Piano điện là không cần thiết do đàn hoạt động bởi những con chip điện tử cùng các vi mạch, âm thanh luôn mặc định và không thay đổi theo thời gian.

2/ Nhiều tính năng hấp dẫn

Nếu piano cơ chỉ có duy nhất tiếng piano cùng với 3 chiếc pedal truyền thống thì piano điện còn được trang bị thêm một số voice khác như: string, organ, flute, chord…. Bên cạnh đó, còn có tính năng ghi âm, demo, hòa  nhiều tiếng cùng lúc, tính năng song tấu dual khá tiện lợi cho việc học tập giữa giáo viên và trò. Một số model mới được trang bị cổng USB giúp người chơi kết nối với máy vi tính khá thuận lợi cho người sáng tác nhạc qua những phần mềm piano đầy thú vị.

Ngoài ra piano điện còn được khá nhiều người lựa chọn bởi đàn sở hữu cổng kết nối headphone tạo cho bạn sự thoải mái tập luyện mà không sợ ảnh hưởng hay làm phiền đến mọi người xung quanh.

3/ Thiết kế đẹp

Các nhà sản xuất cho ra đời khá nhiều kiểu dáng piano điện khác nhau theo thời gian. Từ kiểu dáng truyền thống như grand piano, upright piano, đến các kiểu gọn nhẹ như keyboard phù hợp cho không gian vừa và nhỏ, thậm chí có các dạng DUP giả cơ cũng rất sang trọng và tinh tế.

4/ Giá cả

Có khá nhiều tầm giá cho các bạn lựa chọn tùy theo mục đích học tập, giải trí hay biểu diễn. Việc đầu tư hợp lý nhằm tiết kiệm cho bạn được một khoản chi phí nhất định cũng như giúp cho quá trình học đàn piano hay chơi đàn piano trở nên thoải mái và hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, nếu kinh phí còn là điều e ngại thì piano điện cũ sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Xem thêm: Một số thương hiệu đàn piano điện tốt

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.