Khi nhắc đến Piano chúng ta dễ dàng liên tưởng đến một giai điệu thật du dương, nhẹ nhàng và sâu lắng. Đàn piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được, đó là đàn có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm – gọi là chơi hợp âm. Cho nên, không giống như flute hay violin, piano có thể trở thành một nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những thế, tiếng đàn piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác khá dễ dàng. Cho dù bạn là người hướng nội, hay hướng ngoại, piano đều có thể là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.

thumb-350-408274

Điều đặc biệt của Piano là rất khó nhầm lẫn các nốt nhạc với nhau do chúng đã được căn chỉnh sẵn. Một số người thường nghĩ có vẻ đơn giản như chỉ cần bấm các phím đàn là sẽ tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh. Tuy nhiên để chơi với một độ chính xác cao và “truyền cảm” thì cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. Nếu bạn có thể làm được thì đây là một món quà vô cùng tuyệt vời.

Chơi Piano nâng cao sự khéo léo và phát triển trí tuệ tư duy một cách toàn vẹn, cũng như giúp chúng ta thư giãn sau những giờ học tập, lao động mệt mỏi, làm giảm sự căng thẳng, giảm stress làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái và thư thái hơn. Người chơi sẽ cảm thấy tự tin, dạn dĩ hơn với mọi thứ xung quanh và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Ngoài ra, chơi nhạc sẽ rèn luyện cho chúng ta thêm một đức tính khác đó là kiên nhẫn. Bởi vì học Piano là cả một quá trình luyện tập lâu dài và liên tục từ ngày này sang ngày khác nên đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì và nhẫn nại. Bên cạnh đó, học đàn sẽ giúp người chơi cải thiện trí nhớ hơn. Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ tốt hơn.

thumb-350-503000

Cuối cùng, học Piano mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chính bạn. bởi âm nhạc là một điều vô cùng quan trọng không thể nào thiếu trong cuộc sống con người. Nó là một gia vị là món ăn tinh thần của mọi người trên thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng…

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.