Tập đàn bao nhiêu phút hiệu quả – Dù bạn theo đuổi lĩnh vực gì, nghề gì thì để đạt thành công đều phải trải qua quá trình khổ luyện. Và đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật thì điều này lại càng quan trọng. Không ai tự nhiên có thể giỏi ngay được và vì thế nếu bạn đang muốn tập chơi một loại nhạc cụ nào đó thì không gì bằng việc luyện tập, luyện tập và luyện tập. Thế nhưng luyện tập thế nào mới đúng và tập đàn bao nhiêu phút hiệu quả mỗi ngày thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có lời giải cho câu hỏi này.

Thời gian luyện tập đàn bao nhiêu lâu trong ngày là tốt nhất

Khi mới tập đàn chắc chắn bạn sẽ rất phấn khích và muốn tập luyện thật nhiều. Thế nhưng đó không phải là giải pháp hiệu quả để bạn đạt được thành công. Tập luyện thường xuyên là điều cần thiết nhưng hãy đảm bảo tập đều mỗi ngày, mỗi ngày luyện từ 20 đến 60 phút. Tránh trường hợp 1 tuần chỉ luyện tập 1 hoặc hai ngày, mỗi ngày ngồi hàng vài giờ liền – điều này không giúp ích cho việc luyện tập mà còn khiến bạn mệt mỏi, uể oải và khả năng tiến bộ là không có. Dù tập luyện thời gian đều hàng ngày nhưng bạn thật sự tập trung thì chắc chắn hiệu quả mang lại sau một thời gian sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Luyện tập đàn vào lúc nào là tốt nhất

Khi bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi tập đàn bao nhiêu phút hiệu quả thì chắc chắn bạn cũng muốn biết được thời điểm tập đàn lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Tập đàn muốn hiệu quả và tập trung nhất thì bạn cần đảm bảo tâm trạng thoải mái, sức khỏe tốt nhất. Nếu nói thời điểm học đàn tốt nhất trong ngày thì chính là vào buổi sáng khi cơ thể đã được nghỉ ngơi sau một thời gian dài. Lúc đó tinh thần bạn sẽ tỉnh táo, thoải mái và hưng phấn nhất. Tuy nhiên nếu bạn phải đi làm hoặc bận đi học thì có thể sắp xếp thời gian vào buổi chiều, buổi tối, miễn sao lúc đó bạn chắc chắn rằng mình sẽ tập trung nhất cho việc luyện đàn.

Tập đàn ở đâu?

Khi tập đàn bạn cần tập trung cao độ cũng như giữ tinh thần thoải mái, không được lơ là việc khác. Vì thế hãy chắc chắn bạn sẽ luyện đàn ở một nơi thật sự yên tĩnh như trong 1 căn phòng hay góc phòng đảm bảo sự thoải mái nhất nhưng cũng cần yếu tố yên lặng, tránh những âm thanh khác như tiếng cười đùa của mọi người, tiếng khóc của trẻ em, tiếng ti vi,…

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho việc luyện tập như bàn ghế, bản nhạc, sách hướng dẫn, nước uống,… để tránh tình trạng phải “chạy đi chạy lại” vừa mất thời gian vừa phân tâm khi luyện tập.

Lên kế hoạch luyện tập

Để thành công ngoài việc xác định tập đàn bao nhiêu phút hiệu quả thì chưa đủ mà bạn cần lên kế hoạch luyện tập tỉ mỉ. Với mỗi thời gian tập luyện hãy chia nhỏ từng phần. Chẳng hạn thời gian khởi động 5 phút, tập luyện kỹ thuật với thời gian khoảng 10 phút, tập 1 bài hát khoảng 15 phút, dành thời gian 5 phút để sáng tạo,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham gia các diễn đàn, thảo luận cùng bạn bè việc luyện tập đàn. Và đừng quên luôn mang theo một cuốn sổ để ghi chép quá trình tập luyện cũng như kết quả đạt được nhé.

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi tập đàn bao nhiêu phút hiệu quả cũng như các yếu tố khác để bạn thành công trong việc chơi đàn.

Xem thêm: Bí quyết giúp bé học đàn hiệu quả, Khóa học đàn Piano

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.