Lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp cho bạn

Lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp cho bạn – Trong số các bộ môn nghệ thuật, từ nhạc cụ truyền thống đến nhạc cụ phương tây, thì đàn Piano, Organ hay Guitar có lẽ được nhiều người lựa chọn bởi nhiều yếu tố.

Với Piano, giai điệu du dương phát ra từ đàn luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ mà chưa một loại nhạc cụ nào khác có thể làm được như vậy. Khi chơi đàn, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo, gửi gắm tình cảm, tâm tư qua từng phím đàn, từng nốt nhạc. Mỗi người có mỗi cảm xúc khác nhau, không người nào có thể giống người khác dù trong bất cứ trường hợp nào. Piano là loại nhạc cụ có khả năng diễn tả rất tuyệt vời, không hề trùng lặp. Có lẽ đó là lý do vì sao Piano lại mang một sức hút lạ kỳ đến vậy.

images

Xem chi tiết »

Tập cho trẻ làm quen với âm nhạc

Theo các nhà nghiên cứu âm nhạc có tác động rất lớn đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ lên đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

1193
Xem chi tiết »

Organ và những tiện ích của đàn mang lại

Ngày nay, nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng, nó đã trở nên thịnh hành hơn trước. Nó đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại nhạc cụ như là trống, kèn, guitar, sáo, hay piano và organ. Tất cả đều mang lại cho chúng ta những âm điệu, những xúc cảm sắc thái khác nhau. Mỗi loại nhạc cụ đều có những kết cấu, những tiện lợi cũng như cách sử dụng và chơi nhạc cụ khác nhau.

dan-organ-cho-tre

Xem chi tiết »

Piano hay Organ- Loại nhạc cụ nào phù hợp với tính cách của bé?

Ngày nay, việc học đàn trở nên khá phổ biến, việc lựa chọn một loại nhạc cụ phù hợp cho bé trở thành nổi băn khoăn với nhiều phụ huynh. Trong đó Piano và Organ vẫn là 2 loại nhạc cụ được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất

Xét về mặt hình thức thì 2 loại nhạc cụ này khá giống nhau. Tuy nhiên, việc nên cho bé học Piano hay Organ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện kinh tế, sở thích hay độ tuổi… Nổi bật nhất trong đó chính là tính cách của bé.

three-keyboards

Xem chi tiết »

Sơ lược chức năng và cách sử dụng các loại pedal của đàn Piano

Khi chúng ta chơi đàn Piano, ta nghe như tiếng đàn du dương lúc trầm lúc bổng, một âm thanh mượt mà, êm dịu vang lên làm rung động lòng người. Tất cả những cảm xúc mà bài nhạc muốn truyền tải được người chơi đàn thể hiển qua từng ngón tay và sự nhịp nhàng khi sử dụng các pedal đàn piano.

steinway_grand_piano_-_pedals

Xem chi tiết »