Khi cuộc sống vật chất ngày càng phát triển thì nhu cầu về mặt tinh thần ngày càng tăng cao. Ngày nay, việc học đàn ngày càng được nhiều người ưa chuộng, phổ biến nhất là ở TP.HCM. Phụ huynh cho con theo học đàn, các bạn sinh viên, những người đi làm hay kể cả những người lớn tuổi cũng chọn cho mình một loại nhạc cụ để giải trí sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Một trong những loại nhạc cụ được nhiều người theo học nhất đó là đàn piano. Và vấn đề mà họ quan tâm nhất hiện nay đó là tìm giáo viên dạy đàn piano tốt ở TP.HCM.

lam the nao de tre thich hoc dan piano hon

Do tính chất công việc quá bận rộn, không có thời gian rảnh rỗi để đưa đón con đến trường nhạc nên phụ huynh hay có tư tưởng tìm một giáo viên về dạy piano tại nhà cho con. Nhiều trường hợp do ngại đi lại, ngại trường lớp nên cũng muốn học đàn piano ở nhà để thoải mái hơn. Việc tìm một giáo viên dạy đàn piano tốt tại nhà thật sự khó khăn cho những phụ huynh không rành về piano. Hiện nay, các trường hợp giáo viên là những người chỉ biết chơi đàn với trình độ cơ bản nhận dạy đàn piano tại nhà rất nhiều. Nếu gặp trường hợp này thì kết quả đạt được sẽ không được như mong muốn và thậm chí nếu sai phương pháp có thể dẫn đến sai kỹ thuật khó có thể điều chỉnh lại được.

Việc học đàn piano tại trường sẽ có rất nhiều mặt lợi mà phụ huynh cần biết đó là: có thể kiểm tra được chất lượng giáo viên, có người kiểm soát quá trình dạy và học, khả năng bỏ học giữa chừng của bé sẽ thấp hơn học tại nhà và đặc biệt là bé được tham gia các hoạt động của trường giúp bé tự tin hơn. Nhưng để tìm được giáo viên dạy đàn piano tốt thì đồng nghĩa với việc phụ huynh phải xác định là tìm được một trường nhạc uy tín.

Nên Cho Bé Học Piano Hay Organ?

Hiện nay ở TP.HCM có rất nhiều trường nhạc, việc đưa ra quyết định chọn trường nhạc nào cũng không phải đơn giản. Phụ huynh cần lưu ý một số điều khi chọn trường nhạc như sau:

– Thứ nhất trường nhạc phải có cơ sở vững chắc, phòng óc tiện nghi, có đầy đủ nhạc cụ chính và những nhạc cụ hỗ trợ.

– Thứ hai, trường có website cũng như các phương tiện thông tin khác, tham khảo các bài viết, thông tin cũng như hình ảnh có trên web của trường.

– Thứ ba, phụ huynh cần quan tâm đến giáo trình mà trường sử dụng để giảng dạy xem có chất lượng không, có phù hợp với con mình không?

– Và cuối cùng là tham khảo về đầu vào giáo viên của trường về bằng cấp và tốt hơn là dành chút thời gian vào những buổi học đầu tiên quan sát phương pháp dạy của giáo viên.

Để tìm được một trường nhạc uy tín và giáo viên dạy đàn piano tốt không phải là vấn đề đơn giản, mong rằng những tư vấn trên có thể giúp quý phụ huynh tìm được một trường nhạc như mong muốn.

Xin giới thiệu thêm với quý vị phụ huynh về Trường nhạc Thiên Phúc. Trường được trang bị đầy đủ nhạc cụ và trang thiết bị hỗ trợ, hệ thống phòng học riêng lẻ từng bộ môn giúp học viên thoải mái trong quá trình học tập. Hệ thống giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo riêng về phương pháp dạy của từng bộ giáo trình. Để biết thêm về trường, kính mời quý phụ huynh tham khảo thêm trên website hoặc trực tiếp liên hệ với trường để được tư vấn trực tiếp. Xin chân thành cảm ơn !

 

Đăng ký học đàn tại:

TRUNG TÂM ÂM NHẠC THIÊN PHÚC

250C Chu Văn An, P.26, – Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 09 444 33 779

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.