Theo những nghiên cứu gần đây, âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Sau đây là 10 lí do mà các nhà khoa học đã tìm ra tại sao âm nhạc lại đem đến nhiều điều kì diệu cho trẻ em.

Các bạn có biết rằng âm nhạc cũng được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế không? Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc cho dù bạn là ai, bạn đang sống ở đâu và ngôn ngữ bạn đang nói là gì.

be-hoc-nhac

1. Tăng cường năng lực trí não:

Một câu hỏi thường xuyên của bất kì bậc phụ huynh có con em nào là làm cách nào để phát triển, tăng cường trí thông minh cho con em mình. Các nhà khoa học đã đưa ra câu trả lời rằng: “Chính âm nhạc sẽ làm được điều đó”. Meredith Levande – một chuyên gia âm nhạc đã nói rằng: “Ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ mệt thiết giữa học tập và niềm đam mê âm nhạc. Nó giúp kích thích đến cả những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong não bộ của con người”

2. Cải thiện trí nhớ:

“Chơi nhạc, chơi đàn từ nhỏ sẽ giúp cải thiện được trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não”. Đây chính là phát biểu của ông Maestro Eduardo Martunet, một nhà soạn nhạc và giám đốc âm nhạc của Miami Symphony Orchestra.

3. Cải thiện mối quan hệ xã hội:

Những kĩ năng như làm sao kết nối với mọi người xung quanh? Làm sao phát triển kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như khả năng lãnh đạo? … Việc học một loại nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ làm được điều đó và còn hơn thế nữa. Nó giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Khi tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc, trẻ em sẽ học hỏi được các kỹ năng quan trong đó trong cuộc sống.

4. Xây dựng sự tự tin:

Cô Elizabeth Dotson – Westphalen – một giáo viên dạy nhạc cho hay: “Nhiều trẻ em khi tham gia học nhạc đã tâm sự rằng chúng cảm thấy mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thần và càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn, nhất là khi giao tiếp với bạn mới”. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng, nếu bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con em mình học nhạc ngay từ khi chúng còn bé nhé.

5. Rèn luyện tính kiên nhẫn:

Thông qua việc học đàn và tập đánh các bài hát khó cũng như khi tham gia biểu diễn cùng với ban nhạc hoặc dàn nhạc, trẻ sẽ phải đợi đến lượt mình biểu diễn, điều này vô hình chung đã dạy cho chúng nhiều đức tính tốt liên quan đến việc chờ đợi và kiên nhẫn. Và nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ khi lớn lên đi học và đi làm.

6. Tăng sự kết nối cộng đồng:

Chiếc cầu nối vững chắc nhất giữa trẻ với mọi người xung quanh chính là âm nhạc. Ông Miceal Jolkovski – một nhà tâm lý học chuyên về âm nhạc cho biết rằng: “Âm nhạc có thể tạo ra nhiều điều kì diệu. Nó có thể giúp trẻ em giải tỏa được những lo lắng trong cuộc sống. Không giống với các thứ giải sầu như ăn uống fast food, uống bia rượu hoặc xem Tivi, lưới website. Âm nhạc giống như một giải pháp giải sầu mang lại nhiều lợi ích nhất cho bản thân trẻ với thể giới xung quanh.

7. Là phương pháp học tập không ngừng nghỉ:

Khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc thì một điều hiển nhiên sẽ xảy đến là trẻ cần phải “học, học nữa, học mãi”. Ngoài kiến thức phổ thông chung, sự hiểu biết về âm nhạc cũng thật sự là vô tận và luôn luôn phải tìm tỏi, học hỏi để nâng cao kỹ năng và trình độ của bản thân.

8. Hình thức để thể hiện bản thân:

Có rất nhiều cách để thể hiện mình. Còn đối với trẻ em thì sao? Làm cách nào để các bậc phụ huynh giúp trẻ thể hiện đúng cá tính của mình? Một kết quả thú vị đã mang lại, đó vẫn chính là âm nhạc. Nó giúp đem lại niềm vui, xoa dịu nỗi đau, giúp chúng ta bày tỏ những sắc thái tỉnh cảm khác nhau trong cuộc sống. Điều mà đôi khi chúng ta khó có thể diễn đạt bằng lời ngay từ lần đầu tiên.

9. Thúc đẩy tính sáng tạo:

Và trên tất cả những điều trên, âm nhạc khuyến khích trẻ phát huy tính sáng tạo ở trong bản thân của mình. Và việc sáng tạo rất tốt cho tâm lý, cơ thể và cả tâm hồn trẻ. Nó là bước đệm vững chắc nhất giúp trẻ thành công trong tương lai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.