TRÊN 20 TUỔI HỌC ĐÀN PIANO ĐƯỢC KHÔNG – Tuổi tác là một trong những vấn đề tạo ra nhiều băn khoăn khi bắt đầu học bất kì một bộ môn nào. Và học đàn piano không phải là ngoại lệ. Liệu trên 20 tuổi học đàn piano có mang lại hiệu quả cao nữa không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người cần lời giải đáp thích hợp.

Suy nghĩ học đàn piano phải học từ nhỏ dường như đã ảnh hưởng tới tâm lý của khá nhiều người “lớn tuổi” khi có ý định học bộ môn này. Thật ra với việc học đàn piano, độ tuổi để bắt đầu chỉ là một yếu tố nhỏ tác động đến nó. Đúng là nếu bạn bắt đầu học piano từ khi còn nhỏ thì sẽ có nhiều thời gian hơn, cũng như việc sử dụng các ngón tay sẽ dễ dàng hơn so với người trên 20 tuổi. Tuy nhiên âm nhạc được sinh ra dành cho mọi lứa tuổi, piano cũng thế. Vả lại không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận piano ngay từ khi còn trẻ cả. Khi cuộc sống ổn định về kinh tế thì bạn mới nghĩ tới việc học một bộ môn nào đó bạn thực sự yêu thích và nghĩ ngay tới piano. Việc một người trên 20 tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với piano sẽ gặp khá nhiều khó khăn như không còn quá nhiều thời gian để luyện tập, các khớp tay cứng dẫn tới việc khó uyển chuyển trên phím đàn,…Nhưng nếu bạn thực sự yêu âm nhạc, yêu piano thì đừng nói là 20 tuổi, thậm chí 30, 40 tuổi bạn vẫn có thể thành công trong việc học đàn piano.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc học đàn piano như: tuổi tác, niềm đam mê, sự chăm chỉ, năng khiếu, thể hình và cấu tạo của bàn tay,…Tuổi tác chỉ chiếm một phần nhỏ ảnh hưởng trong việc học đàn piano. Nếu nói học đàn ngay từ khi còn nhỏ sẽ có nhiều lợi thế như có thời gian luyện tập, dễ dàng điều khiển bàn tay lướt trên những phím đàn hay dễ cảm nhận về âm thanh và nhịp điệu hơn. Thì người lớn cũng có nhiều lợi thế riêng của từng độ tuổi. Họ dễ dàng thuộc bài hơn, tiếp thu nhanh hơn và một yếu tố đặc biệt hơn cả là khi đã thành thạo sử dụng đàn thì sự cảm nhận, hòa mình vào bản nhạc của người lớn sẽ tốt hơn, giúp cho bản nhạc thăng hoa hơn rất nhiều.

Vì đã học sau so với các bạn nhỏ thì người lớn nên tận dụng hết những lợi thế mà mình có để việc học đàn piano trở nên dễ dàng hơn. Những kiến thức về âm nhạc, khả năng tiếp thu nhanh chóng và sự cảm thụ âm nhạc nhỉnh hơn để có thể học tốt hơn. Không nên đặt quá nặng vấn đề học đàn, coi nó như một môn giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi ở công ty. Hơn hết là đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định, có lịch luyện tập cố định và thường xuyên, tốt hơn là nên luyện tập mỗi ngày. Kiên trì thì ắt sẽ thành công thôi.

Hay bạn có thể lựa chọn cho mình một giáo viên giảng dạy thích hợp, tham gia một lớp học đàn piano ở một trung tâm có uy tín. Có phương pháp giảng dạy cụ thể, một giáo viên có trình độ chuyên môn hướng dẫn tận tình và một lớp học với nhiều người sẽ tạo động lực học tập cho bạn tốt hơn.

Đừng vì áp đặt suy nghĩ nặng nề lên độ tuổi mà bỏ qua niềm đam mê thực sự của mình bạn nhé!!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.