Tự học guitar nhanh nhất khi nằm lòng những bí quyết sau – Học guitar sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn, giải trí tuyệt vời. Việc tập chơi đàn guitar không quá khó nếu như bạn kiên trì và có những bí quyết tập luyện nhất định. Vì thế hiện nay rất nhiều người tự học chơi đàn guitar tại nhà để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình. Tuy nhiên không ít người mất phương hướng khi luyện tập dẫn đến bỏ cuộc. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 5 bí quyết tự học đàn guitar tại nhà hiệu quả nhanh nhất.

Chú trọng tới kỹ thuật cơ bản

Muốn chơi đàn guitar thành công bạn cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản. Bởi chỉ cần một kỹ thuật cơ bản “không tới” thì bản nhạc sẽ rất khó nghe. Vì thế trước hết hãy dành thời gian để tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản. Trong quá trình luyện tập dù có khó khăn đến mấy cũng không được bỏ qua bước nào. Muốn vậy bạn cần tìm cho mình giáo trình phù hợp, tham khảo thêm những kiến thức trên mạng, video, youtube,… để bổ trợ kiến thức cho mình một cách tốt nhất.

Chú trọng đến nhịp điệu

Để việc học guitar thành công thì yếu tố nhịp điều là hết sức quan trọng. Có thể thấy nhịp chính là nền tảng trong âm nhạc, không thể thiếu đối với người tập guitar cũng như những người đệm hát. Bởi dù bạn có đánh những kỹ thuật tài giỏi đến đâu nhưng nhịp sai thì chắc chắn bản nhạc cũng sẽ được đánh giá là kém. Vì thế để việc tự học chơi đàn guitar tại nhà thành công bạn cần sử dụng phần mềm metronome để học về nhịp điệu nhé.

Kết hợp học hợp âm chặn với hợp âm mở

Bạn có biết không hợp âm chặn sẽ giúp người chơi đàn guitar đánh được những bản nhạc hay hơn. Đặc biệt với những người tập chơi loại nhạc cụ này, nếu có kỹ năng về hợp âm chặn chắc chắn việc tập luyện sẽ nhanh chóng đạt được sự tiến bộ. Ban đầu khi tập luyện không ai là không gặp khó khăn, thậm chí là muốn từ bỏ. Thế nhưng chỉ cần kiên trì luyện tập hàng ngày bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình rõ rệt lên đấy.

Tại sao bạn không dành chút thời gian để học nhạc lý?

Nhiều người dành thời gian học guitar mục đích chỉ là giải tỏa căng thẳng, thỏa mãn niềm đam mê đàn hát của mình. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể đàn hay, hát hay hơn nếu như bạn hiểu biết chút gì đó về nhạc lý. Chỉ cần hiểu chút về hợp âm, quy tắc hình thành âm giai chắc chắn bạn sẽ cảm nhận các nốt nhạc trở nên tu dưỡng, âm thanh tuyệt đỉnh và niềm đam mê của bạn sẽ được gợi mở hơn nữa.

Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Thành công chỉ đến với những người kiên trì và có ý chí luyện tập, phấn đấu. Vì thế muốn chơi đàn guitar thành thạo, chơi hay thì không gì hoàn hảo hơn là việc luyện tập.

Trước hết để tập luyện đúng bạn cần điều khiển ngón tay của mình tại đúng vị trí. Ban đầu điều này sẽ hơi khó nhưng chỉ cần luyện tập bạn sẽ làm được ngay thôi. Thêm vào đó bạn đừng luyện tập quá nhiều mà thay vào đó luyện tập với một lượng thời gian nhất định và đều đặn trong cả tuần.

Trên đây là một trong số những kinh nghiệm học guitar được nhiều người khuyên dùng. Ngoài ra để việc học chơi đàn guitar thành công còn cần nhiều yếu tố khác như tập nghe người khác chơi, hỏi han kinh nghiệm của những người chuyên môn, tham gia vào các buổi giao lưu của những người mê guitar,… Bạn hãy làm những gì mình muốn thật sự có ích để việc chơi đàn guitar ngày càng tiến bộ, thành công hơn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.