Tư vấn học piano cho người mới bắt đầu – Piano là loại nhạc cụ cổ điển và người chơi piano là một nghệ sĩ. Chính vì vậy hiện nay khi đời sống ngày càng tăng cao thì nhu cầu học tập, chơi piano ngày càng mạnh mẽ, phát triển hơn. Với những người bắt đầu nên học piano như thế nào để đạt hiệu quả? Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn học piano cho người mới bắt đầu dễ dàng và hiệu quả nhất, các bạn hãy tham khảo.

Dành thời gian tìm hiểu lý thuyết

Bất cứ môn học nào lý thuyết đều đóng vai trò quan trọng. Thế nên để học piano tốt trước hết bạn cần tìm hiểu về lý thuyết của nhạc cụ này. Nếu có thời gian nên tìm hiểu lý thuyết chung của âm nhạc sẽ hỗ trợ cho việc học đàn rất tốt. Đồng thời nếu sau này có chuyển sang loại nhạc cụ khác cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên học lý thuyết cũng cần phải học những cái căn bản nhất, tuyệt đối không đốt cháy giai đoạn.

Hình thành thói quen ngồi tư thế chuẩn ngay từ đầu

Tư thế ngồi cũng ảnh hưởng đến việc chơi piano cũng như chất lượng học tập và sức khỏe. Một tư thế ngồi thoải mái nhất sẽ giúp bạn dễ dàng chơi đàn. Thế nên hãy thực hiện tư thế ngồi đảm bảo giữ cho vai thấp và thả lỏng phần tay từ khuỷu đến bàn tay. Tốt nhất nên giữ tư thế này song song với nền nhà. Tốt nhất khuỷu tay nên được đặt ra phía trước một chút so với mặt. Trong quá trình di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng, đồng thời hai bàn tay thẳng hàng.

Với các phím đàn ở xa nên di chuyển hông nhiều hơn lưng. Bàn chân cần đặt phẳng xuống sàn. Có như vậy việc chơi đàn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hình thành thói quen luyện tập

Một trong những vấn đề tư vấn học piano cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ là bạn cần hình thành, duy trì thói quen luyện tập đều mỗi ngày. Khi mới tập chỉ cần tập từ 20-30 phút để các cơ tay quen dần. Sau khi đã quen rồi bạn nên duy trì đều đặn việc luyện tập mỗi ngày từ 20-60 phút. Tuyệt đối không dồn vào và tập nhiều giờ liền trong ngày không những không mang lại kết quả mà còn gây phản tác dụng nữa.

Tuy nhiên cần đảm bảo rằng khi tập đàn hãy đảm bảo mình thoải mái, hứng thú nhất, tập trung cao độ nhất. Nếu được bạn hãy lựa chọn khung thời gian luyện đàn hàng ngày và nhất quán với khung thời gian đó.

Kiên nhẫn với bản thân

Trong quá trình học piano chắc chắn có những lúc bạn sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản vô cùng. Thế nhưng hãy kiên nhẫn với bản thân bởi ngay cả những nhạc công, nghệ sĩ piano chuyên nghiệp cũng từng trải qua những lúc khó khăn này. Nếu mệt mỏi và chán nản không nên luyện đàn mà hãy tìm các hình thức giải trí để giải tỏa căng thẳng. Đến khi thật bình tĩnh và thoải mái thì quay trở lại luyện tập cũng chưa muộn.

Tìm người học cùng

Học piano dễ thành công khi bạn có người cùng đồng hành, cùng tiến lên và tạo động lực cho nhau. Hơn nữa người bạn này giống như người thầy nghe bạn chơi đàn, tìm ra những khuyết điểm trong cách chơi và giúp bạn khắc phục. Đồng thời khuyến khích, giúp bạn phát huy những mặt tích cực. Cả hai sẽ là nguồn động lực để cùng nhau học đàn tốt và vượt qua những khó khăn vươn tới thành công.

Lựa chọn cách tập đàn phù hợp nhất

Mỗi người có những cách tập đàn khác nhau. Có thể phương pháp này phù hợp với người này nhưng với người khác thì không. Thế nên bạn hãy thử nhiều cách tập đàn để tìm hiểu xem phong cách tập đàn phù hợp nhất với mình là như thế nào là phù hợp. Xem thêm: Cách tập đàn mang lại hiệu quả cao

Với một vài tư vấn học piano cho người mới bắt đầu trên đây hi vọng các bạn sẽ tìm ra cho mình hướng đi phù hợp để luyện piano thành thạo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.