Độ tuổi học guitar thích hợp cho trẻ – Đàn guitar là một loại nhạc cụ phổ biến và được đông đảo các bạn trẻ, phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Thế nhưng độ tuổi học guitar thích hợp nhất cho trẻ là khi nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bởi nếu học sớm quá trẻ sẽ gặp không ít những khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức. Do đó xác định thời điểm lý tưởng để cho bé học guitar sẽ giúp bé tiếp thu nhanh hơn, khả năng yêu âm nhạc, nghệ thuật sẽ được nâng cao, gắn bó nhiều hơn.

Trẻ nên bắt đầu học guitar khi nào?

Qua nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy thì trẻ nên học guitar trong giai đoạn phát triển trí lực và thể lực. Bởi đây là thời điểm khả năng tiếp nhận những cái mới của bé là nhanh và dễ dàng hơn cả. Thêm vào đó những kiến thức mà trẻ thu nạp được sẽ in sâu vào tiềm thức, đồng thời giúp trẻ phát triển cảm xúc cũng như năng khiếu âm nhạc tốt và hiệu quả.

Thông thường độ tuổi học guitar thích hợp cho trẻ là từ 7 đến 8 tuổi. Tuy nhiên ở mỗi trẻ có sự phát triển khác nhau về sức khỏe và trí lực. Do đó nếu trong giai đoạn trẻ 7, 8 tuổi nhưng tay vẫn còn yếu thì cha mẹ hãy xem xét và lùi thời gian học guitar lại, đợi cho trẻ lên 9 hoặc 10 tuổi thì hãy cho học để tránh gây ảnh hưởng đến các ngón tay của con.

Bí quyết để giúp trẻ học guitar thành công

Khi học bất cứ loại nhạc cụ nào đều sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại nhất định, nhất là với trẻ nhỏ thì điều này càng gây ảnh hưởng lớn đến việc thành công. Do đó để trẻ có thể học guitar thành tài thì cha mẹ cần nằm lòng những nguyên tắc dưới đây:

Hãy tạo động lực và sự thích thú học guitar cho bé. Bởi nếu việc học guitar mà bé với tâm trạng không thoải mái, không có lòng đam mê thì chắc chắn sẽ rất khó khăn để có thể chơi đàn guitar được. Vì thế thay vì tạo áp lực hay áp đặt, ép buộc con theo học thì hãy tìm cách khuyến khíc, tạo niềm đam mê với guitar nơi bé. Có như vậy bé mới có động lực và sự quyết tâm theo đuổi nó đến cùng.

Ngoài việc xác định độ tuổi học guitar ở trẻ, cha mẹ cũng nên xem xét, đánh giá xem với tính cách của con thì có thật sự thích hợp để học guitar hay không. Bởi học guitar hay bất cứ nhạc cụ nào cũng cần phải có sự chăm chỉ, kiên trì luyện tập. Thật sự tập trung cao độ để nghe giảng giải, hướng dẫn cũng như tìm hiểu vấn đề một cách sâu sắc. Bên cạnh đó trong quá trình luyện tập phụ huynh cần dành thời gian theo dõi để nhắc nhở, động viên trẻ học tập tốt hơn.

Phụ huynh đóng vai trò quan trọng đối với việc luyện tập guitar ở trẻ

Ở lứa tuổi “cả thèm chóng chán” thì để trẻ học tập thành công guitar cha mẹ cần thực hiện tốt những điều sau đây:

  • Dạy trẻ những bài hát mà trẻ yêu thích sẽ giúp trẻ có động lực hơn trong việc luyện tập.
  • Dành thời gian bên con, cùng con luyện tập, trò chuyện để cảm nhận những suy nghĩ, những cảm xúc của con trong việc học đàn.
  • Trang bị cho trẻ một cây đàn guitar riêng và thực sự phù hợp với con. Khi có cây đàn của riêng mình bé sẽ rất thích thúc và lúc nào muốn chơi là bé cũng có thể lấy ra để đàn.
  • Dành những lời động viên trẻ, khen ngợi và nhận xét tốt về sự cố gắng của bé.

Bài viết phần nào giúp các bạn biết được độ tuổi học guitar ở trẻ cũng như những giải pháp để khuyến khích trẻ học tập thành công. Hi vọng qua đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn để giúp con yêu thích guitar và yêu nghệ thuật hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.