Ngày nay, việc học để sở hữu cho mình một năng khiếu, một điểm mạnh là điều mà ai cũng muốn có, muốn theo đuổi đến cùng, nhất là đối với những em nhỏ. Trong đó thì việc học nhạc cụ được coi là môn năng khiếu được nhiều người lựa chọn nhất và chiếm tỉ lệ cao trong các loại nhạc cụ này đó chính là học đàn organ và học đàn piano. Mới thoạt đầu, hầu như ai cũng nghĩ rằng đây là hai loại nhạc cụ giống nhau, vì thế để mà lựa chọn nên học nhạc cụ nào thì người ta thường khá phân vân. Chính vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ về hai loại đàn này để bạn có thể lựa chọn được một bộ môn năng khiếu phù hợp cho mình và cho các bé với chủ đề “Học đàn organ và piano khác nhau như thế nào?

học đàn organ và piano khác nhau như thế nào

Sự khác nhau giữa học đàn piano và học đàn organ

Một số vấn đề về học đàn piano

– Có thể nói việc học piano được coi là nhạc cụ căn bản của những loại nhạc cụ khác. Một khi bạn đã thành thạo việc chơi piano rồi thì khi chuyển sang nhạc cụ khác, đặc biệt là organ bạn sẽ cảm thấy cực kỹ dễ dàng và đơn giản. Bạn sẽ học chúng nhanh hơn, tốt hơn khi đã có những kiến thức căn bản về loại đàn piano này.
– Học piano sẽ có thể giúp bạn phát triển toàn diện hơn. Lý do là khi bạn chơi đàn piano, bạn sẽ cần phải phối hợp tất cả các hoạt động của cơ thể, từ tay, chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát.
– Học piano khác gì organ, đó chính là khi bạn học loại nhạc cụ này, bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của cơ thể cũng như sắc thái âm thanh một cách tốt hơn đàn organ.
– Bởi vì phím đàn của piano nặng hơn của organ, chính vì thế mà khi bạn học chúng, kỹ thuật ngón tay của bạn cũng sẽ phát triển tốt hơn. Vì vậy việc chuyển đổi từ piano sang organ sẽ dễ dàng hơn là chuyển từ học organ sang piano.

học đàn piano

Một số vấn đề về học đàn organ

– Học đàn organ luôn được đánh giá là dễ dàng hơn khi học piano bởi trên cây đàn này đã có nhạc đệm cũng như trống để bạn có thể giữ nhịp tốt hơn.
– Học organ bằng tay trái sẽ đơn giản hơn nhiều so với piano bởi nhiệm vụ của tay trái khi chơi loại đàn này đó là đàn hợp âm chứ không phải là chạy ngón nhiều như đối với đàn piano.
– Đàn organ có phần nhạc đệm để làm nền, chính vì thế mà kỹ thuật chủ yếu sẽ do tay phải và từ đó, kỹ thuật chơi đàn organ cũng sẽ đơn giản hơn so với kỹ thuật ngón khi chơi đàn piano.
– Học piano khác gì organ? Đó là khi bạn học organ xong mà muốn chuyển sang piano thì nó sẽ gặp một vài khó khăn như ngón tay dễ bị cứng, bị đơ bởi khi học organ tay trái của bạn chỉ sử dụng để đàn hợp âm mà không chạy ngón, hay phím đàn organ tương đối nhẹ nhưng đánh piano sẽ cần rất nhiều lực,…

học đàn organ

Nên học đàn Organ hay Piano

Mỗi người sẽ có sở thích riêng và lựa chọn riêng cho bản thân. Nếu bạn muốn có kỹ thuật ngón tốt và có thể học chơi nhiều nhạc cụ bạn nên chọn đàn Piano. Vì đàn Piano có thể cho bạn những điều cơ bản nhất và từ những điều cơ bản bạn sẽ có nền móng vững chắc cho sau này. Học đàn Piano cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì nhưng thành quả cuối cùng sẽ vô cùng ngọt ngào. Không có khái niệm học nhạc cụ nào tốt hơn loại nhạc cụ nào bởi quyết định đi con đường nghệ thuật âm nhạc nào phụ thuộc nhiều vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích sự vui nhộn, sự tiện lợi di chuyển thì nên học đàn Organ. Còn nếu thích sự sâu lắng, tinh tế, sáng tạo thì bạn chọn học Piano. Nếu bạn muốn có thể biết chơi một loại nhạc cụ trong thời gian ngắn bạn nên chọn học đàn Organ. Vì đàn Organ dễ học dễ chơi.

Trên đây là những vấn đề “Học đàn organ và piano khác nhau như thế nào?” mà bạn cần lưu ý để biết được học piano khác gì organ mà chọn một loại nhạc cụ cho phù hợp với mình. Tuy nhiên, việc học gì không quan trọng, quan trọng hơn cả đó là bạn hãy học những thức mà bạn thích, bạn đam mê cũng như dành nhiều thời gian để luyện tập, để chơi đàn, để mà chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với những gì mà bạn đã đạt được.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên THIÊN PHÚC MUSIC sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.